Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh kỷ yếu 'Thôn nữ thời bao cấp' của teen Bắc Giang

Bộ ảnh kỷ yếu chụp theo phong cách thời trang những năm 70 của học sinh lớp 12A9 (trường THPT Việt Yên 1, Bắc Giang) mới đây thu hút sự quan tâm trong cộng đồng mạng.

anh ky yeu thon nu thoi bao cap anh 1
Không tốn kém, cũng không cần đến những đồ họa công phu, hoành tráng, nhóm học sinh lớp 12A9, trường THPT Việt Yên 1 (Bắc Giang) vẫn đem đến cho người xem sự bất ngờ khi sử dụng chất liệu thời xưa cho bộ ảnh chia tay tuổi học trò.
anh ky yeu thon nu thoi bao cap anh 2
Trên một diễn đàn dành cho giới trẻ, hình ảnh thiếu nữ Việt thập niên 70, 80 hiện thu hút hơn 7.000 like (thích), hàng trăm chia sẻ và bình luận từ dân mạng.
anh ky yeu thon nu thoi bao cap anh 3
Thành viên Minh Châu xúc động: "Trông giống những cô gái Việt thời chiến tranh quá. Đâu cần phấn son, váy áo điệu đà, các em vẫn thật đẹp. Bộ ảnh làm tôi nhớ tới thời cuối cấp 3. Ai cũng rộn ràng lưu bút, ký tên lên áo quần, sách vở tràn ngập lời chúc tốt đẹp dành cho nhau...".
anh ky yeu thon nu thoi bao cap anh 4
Không chỉ chú trọng trong việc lựa chọn áo quần, cảnh sắc, dáng điệu chụp ảnh cũng được nhóm học trò nghiên cứu kỹ lưỡng.
anh ky yeu thon nu thoi bao cap anh 5
"Các bạn này sáng tạo quá, bộ ảnh rất đúng chất chị em thời xưa. Họ tìm trang phục giỏi thật" là bình luận của Hoàng Anh Tuấn sau khi xem bộ ảnh.
anh ky yeu thon nu thoi bao cap anh 6
Từ trang phục cho đến phụ kiện đi kèm đều cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, ý tưởng mới lạ của các cô gái.
anh ky yeu thon nu thoi bao cap anh 7
Chia sẻ về lý do chụp bộ ảnh mang phong cách cổ xưa, Trần Phúc An (đại diện lớp) cho biết: "Cả lớp luôn mong có những bức hình thật ấn tượng, đồng thời cũng muốn nhìn thấy sự khác biệt giữa học sinh thời nay và thời xưa. Do đó, chúng mình đã cùng nhau thực hiện tác phẩm này".
anh ky yeu thon nu thoi bao cap anh 8
Để tạo ra sản phẩm đúng chất cổ xưa, tất cả đã bỏ công tìm hiểu, mượn lại trang phục từ cha mẹ.
anh ky yeu thon nu thoi bao cap anh 9
"Chúng mình cũng tìm cả những bức ảnh ngày xưa của phụ huynh để học hỏi ý tưởng, bắt chước cách tạo dáng cho thật giống. Nhiều cảnh vừa diễn vừa buồn cười. Buổi chụp ảnh đã để lại nhiều kỷ niệm thật đẹp trong lòng mỗi thành viên trong lớp", Phúc An chia sẻ.
anh ky yeu thon nu thoi bao cap anh 10
Từng góc tường, mái tóc hay những chiếc áo đều ăn nhập với nhau.
anh ky yeu thon nu thoi bao cap anh 11
Bộ ảnh hiện nhận nhiều lời khen ngợi từ dân mạng.

Ảnh kỷ yếu 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ' của teen xứ Nghệ

Những bạn trẻ lớp C1K34, trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghi Lộc, Nghệ An) đem đến cho người xem sự gần gũi trong những bức ảnh tái hiện tuổi thơ đặc sắc.

Nhật Ánh

Ảnh: Kun Mon

Bạn có thể quan tâm

Đời sống