Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh kỷ yếu phong cách quần ống loe của teen Nghệ An

Để tái hiện kỷ niệm đi học những năm thời bao cấp, tập thể lớp 12C2, trường THPT Tân Kỳ 1 thực hiện bộ ảnh kỷ yếu khó quên.

anh ky yeu bao cap anh 1
Được thực hiện trong một ngày tại ngôi trường yêu quý của mình, 38 học sinh lớp 12C2 đã tốn không ít công sức để có thể tái hiện thời đi học từ những năm bao cấp.
anh ky yeu bao cap anh 2
Chỉ sau 2 ngày có ý tưởng, những học sinh này đã gấp rút chuẩn bị đạo cụ, trang phục bằng cách tìm mượn đồ cũ của bố mẹ và anh chị.
anh ky yeu bao cap anh 3
“Muốn tìm được địa điểm nhà cổ, chúng mình phải mất khá nhiều thời gian nên cuối cùng quyết định chụp tại trường. May mắn là cả lớp biết cách sáng tạo mới tái hiện được một thời mặc quần ống loe đi học”, Nguyễn Văn Triệu, học sinh lớp 12C1 cho hay.
anh ky yeu bao cap anh 4
Tập thể lớp cũng lên mạng tìm hiểu phong cách thời trang của những ca sĩ như Lam Trường, Đan Trường thời xưa, đồng thời xem lại ảnh của các anh chị mình thời còn đi học từ những năm trước đó.
anh ky yeu bao cap anh 5
“Cả lớp mình đều háo hức với bộ ảnh này. Ai cũng muốn được xem ảnh sớm nhất. Bộ ảnh đã mang lại nhiều kỷ niệm vui không thể nào quên trong cuộc đời học sinh của mình”, Lê Trí Dũng, thành viên trong lớp cho biết.
anh ky yeu bao cap anh 6
Mọi người đều vui vẻ và thoải mái thể hiện chứ không phải diễn để chụp hình.
anh ky yeu bao cap anh 7
“Mình thấy rất vui vì tái hiện được phần nào thời đi học của cha mẹ và anh chị trước kia. Mình thấy như được sống lại trong thời đó và cảm nhận được phần nào khó khăn, thiếu thốn của những thế hệ đi trước”, một nữ sinh nói.
anh ky yeu bao cap anh 8
Bộ ảnh nhận được nhiều chia sẻ tích cực khiến học sinh trong lớp thấy vui vẻ. Đây có lẽ là bộ ảnh đáng nhớ nhất trong đời học sinh của lớp.
anh ky yeu bao cap anh 9
Cũng có ý kiến cho rằng, bộ ảnh chưa thực sự tái hiện đúng thời đi học trước kia. Tuy nhiên, với những bạn học sinh lớp 12C1, đây chỉ đơn thuần là ý tưởng muốn mang lại kỷ niệm khó quên với họ.
anh ky yeu bao cap anh 10
Sau bộ ảnh, tập thể lớp trở nên gắn bó và đoàn kết với nhau hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, họ không quên mục tiêu trước mắt là kỳ thi sắp tới nên luôn động viên nhau trong học tập.

Teen Ninh Bình chụp kỷ yếu ‘Anh hùng cứu mỹ nhân’

Để lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ tuổi học trò, tập thể lớp 12D, trường THPT Nguyễn Huệ (Ninh Bình) đã quyết định thực hiện bộ ảnh kỷ yếu cá tính, theo phong cách xã hội đen.

Hàn Triệt

Ảnh: Sắc Việt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống