Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh kỷ yếu hoá thân thành thổ dân của teen Hà thành

Để thể hiện sự khác biệt trong khoảnh khắc chia tay tuổi học trò, tập thể lớp 12 Sử K54, trường THPT chuyên Sơn Tây (Hà Nội) đã thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách thổ dân.

Anh ky yeu hoa tho dan anh 1

Bộ ảnh mang tên “Thổ dân” này nhận được nhiều lời khen ngợi là độc và lạ khi xuất hiện trên mạng xã hội.

Anh ky yeu hoa tho dan anh 2

Các thành viên của lớp 12 Sử, trường THPT chuyên Sơn Tây hóa thân thành những thổ dân trong bộ ảnh chia tay tuổi học trò.

Anh ky yeu hoa tho dan anh 3

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh, Đỗ Thanh Ân, thành viên trong lớp, cho biết: “Chúng mình học lớp chuyên Sử nên muốn tạo bộ ảnh về thời tiền sử, đề cập cuộc sống của người nguyên thủy”.

Anh ky yeu hoa tho dan anh 4

Ân cũng chia sẻ thêm, khi nảy ra ý tưởng này, học sinh trong lớp đồng ý ngay. Đặc biệt, các bạn nữ rất hứng thú với việc "chế" thời trang, trang điểm...

 
Anh ky yeu hoa tho dan anh 5

Theo Phương Anh, nhiều bạn nữ tự thiết kế trang phục, tận dụng đồ sẵn có để tiết kiệm chi phí.

Anh ky yeu hoa tho dan anh 6

Bộ ảnh được thực hiện ở Kim Sơn - Đồng Mô - Xuân Khanh, nơi có rừng thông rất phù hợp bối cảnh của bộ ảnh. Đây cũng là những khu vực học sinh cuối cấp thường chọn để cắm trại hoặc liên hoan chia tay tuổi học trò.

Anh ky yeu hoa tho dan anh 7

“Sau khi tôi hoàn thành bộ ảnh này, khá nhiều lớp khác học theo và đề nghị chụp những bộ ảnh tương tự”, nhiếp ảnh gia Phi Long, người thực hiện ảnh kỷ yếu cho lớp chuyên Sử nói.

Anh ky yeu hoa tho dan anh 8

Nhiều bức ảnh thể hiện sự tinh nghịch và hài hước của thế hệ "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò".

Anh ky yeu hoa tho dan anh 9

Đỗ Lực, học sinh lớp chuyên Sử, chia sẻ: “Điều mình nhớ nhất là sự đoàn kết, hòa đồng của cả tập thể lớp. Những khoảnh khắc đùa nghịch vui vẻ trong bộ trang phục thổ dân với giáo mác và cung tên sẽ theo mình suốt cuộc đời”.

Ảnh kỷ yếu phong cách địa chủ - nông dân của teen Sơn La

Những chàng trai, cô gái lớp 12A1, trường THPT Tô Hiệu (Sơn La) mới đây gây chú ý với bộ ảnh cuối cấp độc đáo, vui nhộn.

Kiều Trang

Ảnh: Phi Long Nguyễn

Bạn có thể quan tâm