Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Anh kỹ sư bịt mắt giải rubik khiến Trấn Thành, Lại Văn Sâm bái phục

Top 20 thế giới về giải rubik 2014 khiến Trấn Thành và ban giám khảo ngỡ ngàng vì vượt qua thử thách quá nhanh.

Màn bịt mắt xoay rubik khiến giám khảo Siêu trí tuệ kinh ngạc Trong tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam, Ngọc Thịnh xuất sắc chinh phục thử thách, đạt tổng điểm 90. Anh còn khiến ban giám khảo kinh ngạc khi bịt mắt giải rubik.

Tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam phát sóng tối 2/11 là cuộc đấu trí căng thẳng của 3 thí sinh Phương Nghi, Ngọc Thịnh và Mai Tường Vân. Họ phải trải qua 3 thử thách gắn liền với con số 100 gồm 100 dấu vân tay, 100 khối rubik, 100 kiện hàng.

Anh kỹ sư giải 100 khối rubik

Trước khi tới chương trình, Ngọc Thịnh đã được biết đến là người chơi rubik hơn 10 năm và nắm giữ gần 10 kỷ lục. Thành tích nổi bật nhất của Ngọc Thịnh là vào top 20 thế giới về giải rubik 3x3x3 vào năm 2014.

Sieu tri tue Viet Nam  2 anh 1
Ngọc Thịnh nhanh chóng vượt qua thử thách với 100 khối rubik.

Đánh giá về độ khó của thử thách mang tên Cỗ máy rubik (xếp 100 khối rubik, trung bình mỗi khối được cho 10 giây) mà Ngọc Thịnh phải chinh phục trong chương trình, giám khảo Lại Văn Sâm cho điểm 4 và nhận định: Vì có rất nhiều loại rubik khác nhau nên thử thách này theo tôi cực kỳ khó. Nó đòi hỏi người chơi phải vừa nhớ cách vận hành rubik sao cho đúng chuẩn, vừa phải nhanh tay nhanh mắt nữa”.

Tóc Tiên cũng đồng quan điểm, dành cho Ngọc Thịnh 4 điểm độ khó. Giám khảo khách mời Công Trí cho kỹ sư 26 tuổi điểm 5. MC Trấn Thành đã tán đồng: “Nếu tôi được cho điểm, tôi cũng sẽ cho điểm 5, vì cả đời tôi cũng không bao giờ giải được 1 khối rubik…”.

Không làm mọi người thất vọng, Ngọc Thịnh xuất sắc chinh phục thử thách, đạt tổng điểm các khối rubik cộng lại là 90. Thừa nhận bản thân chưa bao giờ giải nhiều loại rubik khác nhau với số lượng lên đến 100 khối như thử thách này, Ngọc Thịnh khiến Trấn Thành và các giám khảo thán phục.

Sieu tri tue Viet Nam  2 anh 2
Thử thách bịt mắt giải rubik cũng không làm khó được anh.

Tuy nhiên, giám khảo khoa học Trần Thành Nam muốn Ngọc Thịnh chinh phục giới hạn mới - thử bịt mắt giải rubik. Anh kỹ sư 26 tuổi chấp nhận đề nghị của giám khảo. Và chỉ cần thời gian ngắn, Ngọc Thịnh đã đưa ra đáp án đúng. Với điểm độ khó là 9 từ giám khảo khoa học, Ngọc Thịnh đạt tổng điểm là 117 và trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Tuyển thủ trí nhớ thế giới bất ngờ bị thua ở thử thách đầu

Thí sinh thứ 2 cũng vượt qua thử thách, bước vào Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam là Mai Tường Vân. Cô từng tham gia cuộc thi Trí nhớ thế giới năm 2016. Nhận xét về tài năng này, giám khảo khoa học Trần Thanh Nam cho biết: “Năng lực của bạn có yếu tố thiên bẩm. Bạn tham gia luyện tập khả năng ghi nhớ chỉ 3 tháng thôi, chứ công việc hay cuộc sống của bạn đều không liên quan đến bộ môn này”.

Sieu tri tue Viet Nam  2 anh 3
Mai Tường Vân bị thất bại ở lần đầu vì quá áp lực.

Bước vào thử thách Bưu kiện thần tốc, Mai Tường Vân phải ghi nhớ chi tiết từng con số trong chuỗi dữ liệu gồm một dãy số kết hợp với ký tự và chia thành 3 dữ kiện gồm mã vạch, số điện thoại, tên viết tắt của người nhận. Tổng con số nữ thí sinh cần ghi nhớ là 2.200 trong thời gian hơn 2 tiếng.

Nhận định thử thách này siêu khó, giám khảo Tóc Tiên đã cho điểm 4, trong khi giám khảo Lại Văn Sâm cho điểm 3 kèm lý giải: Có rất nhiều bạn cũng trải qua thử thách trí nhớ như vậy”. Nhà thiết kế Công Trí dành 4 điểm cho độ khó của thử thách.

Sau thời gian dài ngưng luyện tập trí nhớ, Mai Tường Vân tự đánh giá: “Trong khoảng thời gian 2 tiếng phải tập trung hoàn toàn và phải nhớ với một khối lượng rất lớn thì rất căng thẳng. Em nghĩ sẽ rất khó”.

Ngoài ra, việc ngồi trước hàng trăm khán giả và ban giám khảo cũng thêm một áp lực với Mai Tường Vân. Và để chinh phục thử thách, cô cho biết cùng lúc phải sử dụng đến 3 phương pháp gồm mã hóa, tưởng tượng liên kết và cung điện ghi nhớ. Sau 1 giờ 46 phút, Mai Tường Vân hoàn thành việc ghi nhớ và tự tin rằng hàng nghìn con số kia đã nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Tuy nhiên, trong lần đầu thử sức, cô đã mất nhiều thời gian nhưng không truy xuất được thông tin số điện thoại của chủ kiện hàng. Cô chấp nhận lời đề nghị của giám khảo khoa học đổi sang bưu kiện khác. Lần này, cô nhanh chóng đưa ra đáp án đúng. Và sau đó, chưa mất đến 3 giây, chủ nhân của kiện hàng thứ 3 cũng đã được cô tìm ra đúng số điện thoại.

Và điểm số cuối cùng mà giám khảo khoa học dành cho Mai Tường Vân là 8 điểm, nâng tổng điểm của cô lên 88 và giúp cô bước tiếp vào vòng 2.

Sieu tri tue Viet Nam  2 anh 4
Phương Nghi không được vào vòng tiếp theo vì cần nhiều thời gian để ghi nhớ.

Cuối cùng, cô bé 16 tuổi - Phương Nghi cũng chứng tỏ trí nhớ hơn người khi vượt qua các thử thách về dấu vân tay. Tuy vậy, cô bé đã sử dụng quá nhiều thời gian để ghi nhớ. Vì vậy, điểm độ khó giám khảo khoa học Trần Thành Nam dành cho cô chỉ có 7 điểm, không đủ để bước tiếp vào vòng sau.

Chia sẻ sau khi nhận được kết quả chung cuộc, cô bé 16 tuổi vẫn tràn đầy lạc quan: “Em thấy mình đã thử thách được bản thân. Em đã có sự tự tin hơn và em thấy mãn nguyện về điều đó”.

Tuyển thủ trí nhớ thế giới vượt qua thử thách Siêu trí tuệ Việt Nam Trong tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam, Mai Tường Vân hoàn thành thử thách do ban giám khảo đưa ra. Cô cho biết sử dụng 3 phương pháp mã hóa, tưởng tượng liên kết và cung điện ghi nhớ.

MC Lại Văn Sâm: 'Thu nhập của tôi lúc nghỉ hưu cao hơn khi đương chức'

MC kỳ cựu thú nhận khi nghỉ hưu anh nhận được nhiều lời mời dẫn chương trình. Do đó, thu nhập của anh cao hơn trước đây.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm