Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Anh Khoa 'Ròm' đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc ở LHP châu Á

Sau những giải thưởng về đạo diễn, bộ phim "Ròm" tiếp tục có thêm giải dành cho diễn viên chính Anh Khoa tại LHP châu Á.

Chia sẻ với Zing, đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết anh bất ngờ khi nhận tin Anh Khoa đạt giải Nam diễn viên xuất sắc ở LHP châu Á. Diễn viên chính của Ròm cũng chính là em trai của Thanh Huy.

"Đây là giải thưởng đầu tiên về diễn xuất mà Ròm có được. Đó cũng là phần thưởng xứng đáng dành cho những cố gắng không ngừng của Khoa", nam đạo diễn chia sẻ.

Trần Thanh Huy kể Anh Khoa hiện học năm ba chuyên ngành quay phim ở Canada. Sau khi tốt nghiệp, Anh Khoa dự định về Việt Nam làm phim.

Rom dat giai tai LHP chau A anh 1

Nam chính của Ròm hiện học ngành quay phim ở Canada. Ảnh: ĐPCC.

Nói về việc theo đuổi diễn xuất của em trai, nam đạo diễn nói: "Nghề diễn viên đòi hỏi có bản năng, một phần cần cơ duyên. Vì vậy tôi không thể nói trước được điều gì về con đường diễn xuất của em ấy. Nhưng tôi chắc chắn quay phim là nghề của Khoa. Khoa cũng đam mê quay phim".

Trước đó, Trần Anh Khoa nhận nhiều lời khen ngợi về diễn xuất trong Ròm. Theo các nhà chuyên môn, diễn xuất của Anh Khoa bản năng nhưng đầy năng lượng, linh hoạt, phù hợp với một vai diễn di chuyển liên tục.

Bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy từng giành giải New Currents tại Liên hoan phim Busan 2019. Ròm đã đạt doanh thu khoảng 60 tỷ đồng khi công chiếu ở Việt Nam.

Bộ phim điện ảnh đầu tay của Trần Thanh Huy cũng có hành trình gian nan trước khi được công chiếu. Cụ thể, phim được quay trong 8 năm với 89 ngày để ghi hình, với mỗi cảnh phim đều được thực hiện theo nhiều góc nhìn khác nhau. Để ra được bản phim hoàn thiện, đạo diễn phải thực hiện 27 bản dựng khác nhau và lựa chọn từ trong số đó phương án hiệu quả nhất.

LHP châu Á diễn ra từ ngày 17-23/6 tại Rome, Italy, do Quỹ điện ảnh Robert Bresson tổ chức. Ngoài Ròm, ba phim Việt khác gồm Bắc Kim Thang, Tiệc trăng máuBố già cũng được trình chiếu tại sự kiện điện ảnh này.

Hành động vô lý, phản cảm của dàn nhân vật 'Cây táo nở hoa'

Bà Ích đẩy con ngã vào xe, Ngọc dễ dãi đồng ý để cô gái lạ vào nhà, Ngà mù quáng nghe lời mẹ... là loạt tình tiết gây ức chế ở "Cây táo nở hoa" với người xem.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm