Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Anh khẳng định cam kết với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Ben Lobban Wallace ngày 22/7 nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” trong việc duy trì ổn định khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Ben Lobban Wallace ngày 22/7 đã thăm và thảo luận tại Học viện Ngoại giao Việt Nam, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Trong bài phát biểu tại Học viện Ngoại giao, Bộ trưởng Wallace khẳng định Anh cam kết lâu dài về sự hoà bình và ổn định của một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.

Bộ trưởng Wallace khẳng định các thách thức an ninh biển khu vực là mối quan tâm chung của cộng đồng quốc tế. Trong bối cảnh đó, Anh mong muốn tăng cường hợp tác với các nước ASEAN nhằm thúc đẩy đối thoại, hòa bình và ổn định chung.

Bo truong Quoc phong Anh tham Viet Nam anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Ben Lobban Wallace phát biểu tại Học viện Ngoại giao ngày 22/7. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Đánh giá cao vai trò ngày càng tăng của Việt Nam không chỉ ở khu vực mà trong các vấn đề toàn cầu, ông Wallace khẳng định Anh và Việt Nam chia sẻ nhiền tầm nhìn và lợi ích chiến lược, như quan điểm về tự do thương mại và về tầm quan trọng của luật quốc tế, bao gồm Công ước Luật biển Liên Hợp Quốc 1982.

Bộ trưởng Wallace và Quốc vụ khanh Adams cũng đã tham gia trao đổi với các học giả Việt Nam về tình hình khu vực, về vai trò và đóng góp của Anh với khu vực và phương hướng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Anh - Việt.

Lần ghé thăm Học viện Ngoại giao hôm 22/7 diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Ben Lobban Wallace, diễn ra sau khi Việt Nam và Anh kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (2010-2020).

Đây là lần đầu tiên ông Wallace thăm chính thức Việt Nam. Tháp tùng ông Wallace có Đô đốc Hải quân Hoàng gia Anh Antony David Radakin, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Nigel Adams và một số quan chức khác.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh thăm chính thức Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đã tiếp đón ông Robert Ben Lobban Wallace, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland sang thăm chính thức.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm di tích nhà tù Hỏa Lò

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ghé thăm di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò và có bài phát biểu tại Học viện Ngoại giao trong chuyến thăm ba ngày ở Việt Nam.

Hai tàu chiến Anh sẽ hoạt động dài hạn ở vùng biển châu Á

Bộ trưởng Quốc phòng Anh hôm 20/7 nói nước này sẽ triển khai dài hạn hai tàu chiến tới vùng biển của châu Á, khi Trung Quốc đang tranh giành ảnh hưởng với Mỹ và Nhật Bản tại đây.

Đại Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm