Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Anh kéo dài thời gian giãn cách do biến chủng Delta

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết kế hoạch dỡ bỏ tất cả lệnh phong tỏa của nước này vào ngày 21/6 sẽ bị hoãn, do lo ngại biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2.

"Giờ là lúc cần cẩn trọng, vì chúng ta có cơ hội cứu sống hàng nghìn người trong 4 tuần tới thông qua tiêm chủng", ông Johnson nói trong họp báo hôm 14/6.

Ông Johnson cho biết hạn chót dỡ bỏ mọi lệnh phong tỏa của Anh được dời lại 4 tuần, từ ngày 21/6 sang ngày 19/7, do lo ngại về biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2.

Theo CNN, hiện Anh đã tiêm chủng đầy đủ được cho hơn một nửa người trưởng thành. Tuy nhiên, tốc độ lây lan của biến chủng Delta đang tăng lên ở mức 7% mỗi tuần, khiến chính phủ Anh lo ngại rằng số ca nhập việc có thể tăng cao và làm hệ thống y tế quá tải.

bien chung delta o Anh anh 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson trong buổi họp báo hôm 14/6. Ảnh: Reuters.

Thời gian một tháng nói trên, theo ông Johnson, sẽ cho phép chính phủ Anh tăng cường việc tiêm chủng mũi thứ hai cho những đối tượng dễ tổn thương nhất.

"Tiêm chủng giúp giảm lây nhiễm đáng kể, và việc tiêm hai mũi vaccine sẽ cho cơ thể sự bảo vệ rất cao trước những diễn biến nặng của dịch bệnh", thủ tướng Anh nói thêm.

Để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, chính phủ Anh cũng đã giảm thời gian giữa hai mũi tiêm từ 12 tuần xuống còn 8 tuần cho những người trên 40 tuổi. Những người Anh trên 40 tuổi sẽ được tiêm mũi thứ hai từ ngày 19/6 nếu đã tiêm mũi thứ nhất vào giữa tháng 5, theo CNN.

Phần lớn người dân Anh sẽ ủng hộ quyết định của ông Johnson, song cũng có bộ phận người dân - đặc biệt là những người đã tiêm vaccine - muốn nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường vì nước Anh đã trải qua 15 tháng bị hạn chế dưới nhiều hình thức.

Ngày đầu không có ca tử vong vì Covid-19 ở Anh trong 10 tháng

Sau 10 tháng, Vương quốc Anh lần đầu ghi nhận ngày không có ca tử vong vì Covid-19 hôm 1/6. Đây được cho là kết quả của chương trình tiêm chủng vaccine hiệu quả.

Hơn 8.700 người chết do lây chéo Covid-19 tại bệnh viện Anh

Hơn 8.700 bệnh nhân tử vong do bị lây nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện ở Anh khi đang điều trị các bệnh khác, theo công bố mới nhất từ Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS).

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm