Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, học sinh Sài Gòn có thể được nghỉ

Trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, hiệu trưởng các trường báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM và quận, huyện, cho phép học sinh nghỉ.

Thực hiện chỉ thị của UBND TP.HCM, chiều 18/11, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc, yêu cầu triển khai các phương án phòng tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Để tránh chủ quan, thiếu sót, bị động trong phòng, tránh, ứng phó với mọi tình huống và giảm thiểu tối đa các thiệt hại do áp thấp nhiệt đới trên biển Đông gây ra, sở yêu cầu các phòng giáo dục quận huyện và trường học theo dõi chặt chẽ thông tin về áp thấp nhiệt đới, xử lý kịp thời tình huống trước, trong và sau khi áp thấp nhiệt đới trên biển đi qua. Nguyên tắc là an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

ap thap nhiet doi vao TP.HCM anh 1
Học sinh TP.HCM có thể được nghỉ nếu thời tiết diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa: Thanh Tùng.

Thủ trưởng các đơn vị được giao tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ cơ sở vật chất trường học; hiệu trưởng các trường phối hợp phụ huynh để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra trên địa bàn.

Khi diễn ra áp thấp nhiệt đới, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài trường cho đến khi cơ quan chức năng thông báo thời tiết đảm bảo an toàn.

Trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo cho các hoạt động giáo dục, hiệu trưởng các trường chủ động báo cáo lãnh đạo sở giáo dục và các quận huyện, cho phép học sinh nghỉ học.

Áp thấp nhiệt đới được hình thành do bão Toraji suy yếu, đến 16h ngày 18/11, tâm áp thấp ngay trên vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phụ huynh Sài Gòn lúng túng khi con được nghỉ học do bão Tembin

Bão Tembin đã tan, TP.HCM không chịu ảnh hưởng nhưng học sinh vẫn được nghỉ, khiến nhiều phụ huynh rơi vào tình huống "dở khóc dở cười".


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm