Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ảnh hiếm về tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc

Loạt ảnh tàu sân bay Liêu Ninh diễn tập quân sự trên đường tới Hong Kong là lần hiếm hoi những hình ảnh của hàng không mẫu hạm này được đăng tải.

Tiêm kích Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh Tiêm kích hạm J-15 diễn tập mang mô hình tên lửa đối không và diệt hạm tuần tra quanh khu vực hoạt động của tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc.
Anh hiem ve tau san bay dau tien cua Trung Quoc hinh anh 1
Liêu Ninh, tàu sân bay đang hoạt động duy nhất của Trung Quốc, tới Hong Kong vào tuần này, nhân kỉ niệm 20 năm ngày Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên tàu chiến Liêu Ninh neo đậu ở cảng Hong Kong. Ảnh: Quân đội Trung Quốc.
Anh hiem ve tau san bay dau tien cua Trung Quoc hinh anh 2
Ngày 4/7, loạt ảnh tàu sân bay Liêu Ninh diễn tập quân sự trên đường tới Hong Kong được đăng tải. Đây là điều rất hiếm hoi với con tàu được xem là hiện đại nhất của Trung Quốc hiện nay. Ảnh: Quân đội Trung Quốc.
Anh hiem ve tau san bay dau tien cua Trung Quoc hinh anh 3
Theo CNN, tàu Liêu Ninh dự kiến cập cảng Hong Kong vào ngày 7/7. Hôm 3/7, hàng nghìn người Hong Kong đã xếp hàng dài để nhận 2.000 tấm vé lên tham quan tàu Liêu Ninh. Đây là lần đầu tiên tàu sân bay Liêu Ninh mở cửa cho khách tham quan kể từ khi được đưa vào hoạt động vào năm 2012 và là dịp để thế giới có cái nhìn rõ ràng hơn về biểu tượng sức mạnh của hải quân Trung Quốc. Ảnh: Quân đội Trung Quốc.
Anh hiem ve tau san bay dau tien cua Trung Quoc hinh anh 4
Nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh khởi hành từ thành phố Thanh Đảo, phía đông Trung Quốc hôm 25/6. Ngày 1/7, nhóm tàu này thực hiện một loạt cuộc diễn tập khi đi qua eo biển Đài Loan. Một trong các nội dung diễn tập là tiêm kích J-15 mang tên lửa đối không và diệt hạm tuần tra quanh khu vực hoạt động của tàu sân bay. Ảnh: Livejournal.
Anh hiem ve tau san bay dau tien cua Trung Quoc hinh anh 5
"Mục đích của đợt huấn luyện là khắc phục những nhược điểm, nhấn mạnh sự cần thiết của huấn luyện chiến đấu trong điều kiện thực tế, giúp nhóm tác chiến tàu sân bay nhận ra năng lực của mình", Gao Zhaorui, qua chức của đội tàu, cho biết. Ảnh: Livejournal. 
Anh hiem ve tau san bay dau tien cua Trung Quoc hinh anh 6
Liêu Ninh là tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Trung Quốc. Tàu chiến này ra mắt năm 2012 sau khi được chính phủ Trung Quốc mua lại từ Ukraine năm 1998. Ảnh: Livejournal. 
Anh hiem ve tau san bay dau tien cua Trung Quoc hinh anh 7
Đây được xem là át chủ bài của Trung Quốc trong chiến lược vươn ra biển lớn. Hiện tại, ngân sách quốc phòng của Trung Quốc lớn thứ hai thế giới và tăng 7% trong năm 2017. Ảnh: Livejournal. 
Anh hiem ve tau san bay dau tien cua Trung Quoc hinh anh 8
Các trực thăng cứu hộ tham gia đợt diễn tập trên tàu Liêu Ninh khi đi qua eo biển Đài Loan ngày 1/7. Ảnh: Livejournal.
Tàu sân bay Trung Quốc lần đầu tập trận bắn đạn thật Tàu sân bay duy nhất của Trung Quốc mang tên Liêu Ninh và dàn chiến hạm, chiến đấu cơ khoảng 20 chiếc lần đầu tiên tiến hành tập trận với vũ khí thật trên biển Bột Hải.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

Virus corona so do cao? hinh anh

Virus corona sợ độ cao?

0 22

Rất ít ca nhiễm được ghi nhận ở khu vực cao nguyên khiến nhiều người suy đoán rằng virus corona đến đây sẽ bị “soroche”, một từ trong ngữ hệ Quechua chỉ bệnh sợ độ cao.