Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ảnh hiếm về cuộc sống của các nhà du hành vũ trụ

Dù sống trong không gian, nhưng các nhà du hành ở Trạm Không gian Quốc tế vẫn có thể tập thể dục, nấu ăn hay chơi nhạc.

cuoc song cua cac nha du hanh vu tru anh 1
Chụp hình selfie: Nhà du hành Mike Hopkins, đang chụp tự sướng khi đi bộ trong không gian ngày 27/12/2013.

 

cuoc song cua cac nha du hanh vu tru anh 2
Đá bóng: Trong bức ảnh được NASA cung cấp này, Steve Swanson (trái), Reid Wiseman (phải) người Mỹ cùng nhà du hành người Đức German Alexander Gerst (giữa) đang đá một quả bóng trên Trạm Không gian Quốc tế ngày 12/6/2014.

 

cuoc song cua cac nha du hanh vu tru anh 3
Chơi nhạc: Nhà du hành người Canada Chris Hadfield đang thể hiện lại bản hit “Space Oddity” năm 1969 của David Bowie. Trong video này, Hadfield lơ lửng giữa lối đi và chơi guitar trước ống kính trên Trạm Không gian Quốc tế vào ngày 12/5/2013.

 

cuoc song cua cac nha du hanh vu tru anh 4
Dạy học: Nhà du hành Trung Quốc Wang Yaping đang dạy học qua một video phát trực tiếp từ phòng thí nghiệm không gian Thiên Cung-I (Tiangong-I) vào ngày 20/6/2013.

 

cuoc song cua cac nha du hanh vu tru anh 5
Tập thể dục: Ảnh chụp trên tàu con thoi Discovery, trong đó nhà du hành Christer Fuglesang tập thể hình trên một xe đạp thể thao ngày 29/8/2009.

 

cuoc song cua cac nha du hanh vu tru anh 6
Cắt tóc: Nữ phi hành gia Nhật Bản Naoko Yamazaki đang cắt tóc cho người bạn đồng hành Soichi Noguchi tại Trạm Không gian Quốc tế năm 2010.

 

cuoc song cua cac nha du hanh vu tru anh 7
Nghiên cứu thực vật: Bức ảnh này được NASA công bố bố vào ngày 10/8/2015, trong đó một nhà du hành cùng với các loài cây được trồng ngay trên không gian.

 

cuoc song cua cac nha du hanh vu tru anh 8
Nhà du hành của NASA - Kjell Lindgren - đang đùa nghịch trái cây được mang từ mặt đất lên ngày 25/8/2015. Những chuyến tàu chở hàng ghé thăm thường mang theo thực phẩm tươi cho các thành viên của Trạm Không gian Quốc tế.

 

cuoc song cua cac nha du hanh vu tru anh 9
Chạy bộ: Tim Peake đang chạy trên máy tập, bức ảnh được ghi vào năm 2016. Nhà du hành này nỗ lực để trở thành vận động viên marathon nhanh nhất trong không gian, với 3h35'21.

 

cuoc song cua cac nha du hanh vu tru anh 10
Làm sushi: Hai nhà du hành người Nhật Naoko Yamazaki và Soichi Noguchi đang chế biến sushi. Bức ảnh được cắt ra từ một video của NASA được quay ngày 14/8/2010. 
cuoc song cua cac nha du hanh vu tru anh 11
Xem bóng đá: Ảnh được NASA công bố ngày 17/6/2014, chụp lại khoảnh khắc các nhà du hành đang xem trận World Cup được phát trực tiếp trong mười phút ngắn ngủi.

 

 

Xinh Hồ

Ảnh: China Daily

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ