Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh hiếm Triều Tiên qua tour du lịch bằng tàu hỏa

Một công ty du lịch vừa mở tour mới tại Triều Tiên, tạo điều kiện cho du khách đặt chân tới những vùng đất chưa từng đến bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng.

1
Công ty Koryo Tours cho biết họ đã mất nhiều năm xin chính phủ Triều Tiên cho phép tàu chạy xuyên đất nước. Trước đó, khách nước ngoài chỉ được ngồi tàu quốc tế giữa Trung Quốc và Bình Nhưỡng. Koryo là doanh nghiệp chuyên tổ chức du lịch tại Triều Tiên và có trụ sở tại Bắc Kinh.
1
Đây là đoàn tàu thứ 2 chạy khắp Triều Tiền mà Koryo Tours xin hoạt động. "Năm ngoái, chúng tôi đã triển khai một tour nhưng hành trình năm nay sẽ gồm nhiều nơi chưa từng tới ở đất nước bí ẩn này", Simon Cockerell, tổng giám đốc Koryo Tours, nói.
1
Du khách sẽ ngồi trên tàu đầu máy diesel phong cách cổ từ những năm 70 của thế kỷ 20. Tàu có khoang ăn và khoang ngủ cho khách.
1
Đoàn tàu trên ảnh phục vụ tour xuyên nội địa Triều Tiên năm ngoái. 
1
Với những điểm dừng ở khu vực xa xôi của Triều Tiên, du khách sẽ có cơ hội chứng kiến cuộc sống bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng.
1
Hành trình trong tour năm nay sẽ bắt đầu ở Bình Nhưỡng, di chuyển theo hướng đông bắc tới dãy núi Myohyang hay còn gọi là núi hương thơm thần bí. Sau đó, tàu dừng tại Hamhung, Chongjin và thành phố biển Wonsan.
1
Nhà máy thép tại Chongjin, thành phố công nghiệp ở phía đông bắc của Triều Tiên.
1
Xe buýt đậu bên ngoài ga xe lửa ở Bình Nhưỡng. Koryo đã dẫn du khách bằng các phương tiện công cộng trong suốt 2 năm qua. Dịch vụ mới sẽ cho phép du khách di chuyển bằng tàu điện ở Chongjin.

10 điều ít biết về sân bay mới của Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un quan tâm đến từng chi tiết trong thiết kế nhà ga mới. Ông yêu cầu những mẫu thiết kế phải bảo đảm "tính nghệ thuật, thể hiện văn hóa và bắt mắt".

Diplomat nêu lý do Triều Tiên xử tử kiến trúc sư xây sân bay

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chụp nhiều ảnh đẹp mắt khi ghé thăm một sân bay mới mở ở Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông rất tức giận trước những khiếm khuyết ở công trình này.

Đông A

Ảnh: Koryo Tours

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới