Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ảnh hải cẩu ngậm chai Starbucks gây lo ngại về rác thải biển

Bức ảnh được chia sẻ rộng rãi về một con hải cẩu voi với một chai Starbucks thủy tinh trong miệng làm nổi bật những nguy hiểm do rác biển gây ra.

Hình ảnh được chụp vào tuần trước tại khu bảo tồn Donna Nook ở Lincolnshire (Anh) bởi nhiếp ảnh gia Dan Thurling.

Quỹ Động vật Hoang dã Lincolnshire cho biết nó cho thấy "tác động của con người đối với hải cẩu xám và động vật hoang dã biển khác".

Theo BBC, Starbucks đã đề nghị làm việc với quỹ trong nỗ lực bảo vệ khu vực. Quỹ này cho biết họ rất biết ơn sự hỗ trợ của Starbucks.

hai cau ngam rac anh 1

Ảnh con hải cẩu xám với chai thủy tinh trong miệng được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Ảnh: Media Lincs

Tuy nhiên, một phát ngôn viên cho biết: "Rác biển là vấn đề quốc gia và do đó các quỹ tín thác động vật hoang dã đang kêu gọi chính phủ bảo vệ và khôi phục môi trường biển của chúng ta tốt hơn, bao gồm cả việc xử lý các nguồn chính".

Quỹ đang làm việc với Bộ Quốc phòng tại Donna Nook để dọn rác vì khu bảo tồn nằm trong phạm vi vũ khí hoạt động.

Phát ngôn viên của Starbucks cho biết: "Chúng tôi vô cùng đau buồn trước hình ảnh này. Tại Starbucks, giảm chất thải bằng cách tăng tái chế và khuyến khích tái sử dụng là điều chúng tôi tâm huyết".

Quỹ Động vật Hoang dã Lincolnshire cho biết họ cũng có vấn đề với dây câu và đồ chơi bị vứt bỏ như dĩa nhựa bị mắc vào cổ hải cẩu. 

Hơn 1.500 hải cẩu con được sinh ra tại khu bảo tồn trong năm nay và du khách được khuyến khích báo cáo bất kỳ sự cố nào cho người canh giữ.

Trước đó, hình ảnh một con cá nhà táng chết sau khi mắc cạn trên đảo Harris có "quả bóng rác" nặng 100kg trong bụng cũng được lan truyền.

Lưới đánh cá, dây thừng, dây đai đóng gói, túi và cốc nhựa là những vật phẩm được phát hiện trong khối được nén chặt. 

Hươu chết ở Thái Lan, trong bụng có 7 kg rác và nhựa

Con hươu hoang đã chết sau khi nuốt khoảng 7 kg túi nylon và các loại rác thải khác tại Thái Lan, cho thấy tình trạng xả rác nghiêm trọng ra môi trường thiên nhiên ở nước này.

Cơn sốt mua sắm online đang tạo ra những núi rác ở Trung Quốc

Các nhà bán lẻ Trung Quốc đang chờ đợi quy định về tái chế thay vì tự nghĩ ra các sáng kiến để giảm thiểu rác thải bao bì, đóng gói.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Thế giới