Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Anh em Thaksin - Yingluck mở công ty thu thập dữ liệu ADN

Tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES 2020 ở Las Vegas, ông Thaksin và bà Yingluck đã quảng bá khoản đầu tư mới nhất của họ ở một công ty kinh doanh dữ liệu ADN.

Theo Reuters, ông Thaksin và bà Yingluck, hai anh em cựu thủ tướng có thể vẫn đang bị truy nã ở Thái Lan, nhưng khi đang sống "lưu vong" ở nước ngoài, họ vẫn tiếp tục xuất hiện và thu hút sự chú ý.

Mới đây cả hai người đã cùng có mặt ở CES 2020 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, nhằm quảng bá cho ứng dụng dinh dưỡng dựa trên dữ liệu ADN mà họ đầu tư vào.

Hai người đã chụp ảnh tại gian hàng của DNANudge, công ty sử dụng tăm bông chứa ADN của người dùng để phân tích và sau đó đề xuất chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng cá nhân.

"Anh trai và tôi đang ở đây tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2020 (CES 2020) ở Las Vegas, Mỹ, cùng doanh nghiệp mà chúng tôi đã đầu tư vào và vừa ra mắt tại London", bà Yingluck chia sẻ trên Twitter.

Ong Thaksin va ba Yingluck anh 1

Hai anh em cựu thủ tướng Thái Lan, Thaksin và Yingluck Shinawatra có mặt ở gian hàng của DNANudge tại triển lãm CES 2020. Ảnh: Facebook bà Yingluck.

Ở quê nhà Thái Lan, cả hai người đều bị lật đổ trong các cuộc đảo chính quân sự. Ông Thaksin bị lật đổ vào năm 2006 khi đang tham dự kỳ họp của Liên Hợp Quốc ở New York trong khi bà Yingluck bị lật đổ vào năm 2014 với cáo buộc quản lý yếu kém chương trình trợ giá lúa gạo của nước này.

Tư lệnh quân đội thực hiện đảo chính năm 2014, ông Prayuth Chan-ocha, hiện đang là thủ tướng Thái Lan.

Đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) thân ông Thaksin vẫn nhận được sự ủng hộ một bộ phận không nhỏ người dân, hầu hết là nông dân ở phía bắc đất nước, và đang là đảng đối lập lớn nhất ở Thái Lan.

Ông Thaksin, tỷ phú ngành viễn thông, cho biết ông đã làm việc với các nhà sáng lập của DNANudge trong suốt 3 năm qua.

"Tôi đã cao tuổi và không muốn đầu tư vào thứ gì đó quá lớn... nhưng chúng tôi nghĩ rằng sản phẩm này thực sự có thể thay đổi thế giới", ông Thaksin, 70 tuổi, chia sẻ trong một video được đăng tải trên Facebook.

Cả hai người đôi khi vẫn đăng các nội dung lên mạng xã hội để chia sẻ với những người ủng hộ.

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi dân ít tắm lại để đối phó hạn hán

Mùa khô Thái Lan đã khiến nhiều con sông cạn nước và bị nhiễm mặn. Thủ tướng Thái Lan kêu gọi người dân Thái chung tay đối phó tình trạng hạn hán này.

Con trai ông Thaksin được tòa án Thái Lan tuyên trắng án

Tòa án Thái Lan kết luận con trai cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra vô tội trong nghi án rửa tiền, liên quan đến nhiều khoản vay bất hợp pháp có tổng giá trị gần 328 triệu USD.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thái Lan An toàn thông tin Thế giới