Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Anh em Lý Hùng - Lý Hương tái xuất màn ảnh

Hai anh em sẽ đảm nhận hai vai diễn nặng ký là vua Quang Trung và nữ tướng Bùi Thị Xuân trong bộ phim dã sử của cha ruột, đạo diễn Lý Huỳnh dàn dựng.

Anh em Lý Hùng - Lý Hương tái xuất màn ảnh

(Zing) - Hai anh em sẽ đảm nhận hai vai diễn nặng ký là vua Quang Trung và nữ tướng Bùi Thị Xuân trong bộ phim dã sử của cha ruột, đạo diễn Lý Huỳnh dàn dựng.

Đầu tháng 3/2009, bộ phim 'Tây Sơn hào kiệt' do 'đại gia đình' họ Lý thực hiện sẽ bắt đầu bấm máy.

Lý Hùng và em gái Lý Hương cùng tái xuất màn ảnh
Diễn viên Lý Hùng. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Sau thời gian dài ngưng sản xuất và làm phim, đạo diễn Lý Huỳnh đã quyết tâm tái xuất với điện ảnh trong vai trò đạo diễn bằng một bộ phim dã sử hoành tráng có tên Tây Sơn hào kiệt nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Bộ phim do nhà biên kịch Phạm Thuỳ Nhân viết kịch bản và hai anh em Lý Hùng - Lý Hương sẽ có dịp xuất hiện trở lại bên nhau trong cùng một bộ phim với hai vai diễn nặng ký: vua Quang Trung và nữ tướng Bùi Thị Xuân.

"Hiện tại chúng tôi chuẩn bị thật kỹ phần trang phục cho vai diễn. Vì đây là một bộ phim dã sử cho nên tất cả các trang phục phải được vẽ thiết kế và may mới sao cho gần gũi và chân thật với lịch sử. Ngoài trang phục của chúng tôi thì để khởi quay được bộ phim, cả ê kíp cũng phải lo may cả nghìn bộ trang phục cho quân và cả trăm bộ trang phục cho tướng, vất vả lắm" - diễn viên Lý Hùng cho biết.

Theo tiết lộ của Lý Hùng thì trong phim sẽ có cảnh anh cưỡi voi và cưỡi ngựa. Với voi thì anh không ngại bởi vì chắc chắn đã có nài đi kèm nhưng với ngựa thì anh chưa biết... chuyện gì sẽ xảy ra. Sở dĩ Lý Hùng có nhiều lo toan vì như lời kể của anh, trước đây anh từng gặp nhiều sự cố cười ra nước mắt với ngựa. "Hồi đóng Thăng Long đệ nhất kiếm, Hùng bị ngựa... "tự phi" chạy suýt té. Lý do là sơ ý khi đeo kiếm, để kiếm đâm vô lưng ngựa làm nó đau mà càng đau thì nó càng chạy và càng chạy thì kiếm càng đâm vô lưng nên nó cứ cắm đầu chạy riết không chịu dừng. Một lần khác quay phim ở Đà Lạt, vì không tìm được con ngựa to nên đoàn phim đánh liều chọn luôn con ngựa nhỏ, Hùng mới leo lên, chưa kịp quay thì nó bị... sụm bà chè!" - Lý Hùng cười hóm hỉnh và vui vẻ kể lại.

Lý Hùng và em gái Lý Hương cùng tái xuất màn ảnh
Lý Hùng và em gái Lý Hương cùng tái xuất màn ảnh
Lý Hùng - Lý Hương sẽ trở lại song hành cùng nhau trong phim của "nhà họ Lý". Ảnh: TL

Hỏi chuyện em gái diễn viên - ca sĩ Lý Hương của anh dạo này ra sao, Lý Hùng mỉm cười bảo rằng "Lý Hương bữa giờ cũng đang hồi hộp và rất vui đợi để được đóng phim mới. Hiện tại, Lý Hương đang tập trung để lo kinh doanh thời trang tại TP HCM".

Về chuyện ca hát, Lý Hùng cho biết sau Tết âm lịch 2009 anh sẽ trình làng một album mới cùng với người em kết nghĩa - ca sĩ Anh Huy (thành viên nhóm Ve Sầu). Khác với album từng phát hành của hai anh em Lý Hùng - Lý Hương trước đây, trong album này sẽ không có sự cộng hưởng song ca giữa Lý Hùng và Anh Huy. "Vì rất mến tính cách hiền lành, dễ thương và khả năng hát tốt của Anh Huy nên album chỉ đơn giản là "một cuộc đứng chung" giữa hai anh em kết nghĩa với nhau", Lý Hùng nói thêm.

Trương Quốc Phong

Bạn có thể quan tâm