Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Anh em Hoàng tử William xa cách trong tang lễ nữ hoàng

Theo Guardian, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry không có cử chỉ tương tác nào giữa khi họ đi sau quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II trong lễ quốc tang hôm 19/9.

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đi sau linh cữu nữ hoàng trong lễ rước đến Tu viện Westminster. Ảnh: Shutterstock.

Trong lễ tang, Hoàng tử Harry không mặc quân phục, trang phục truyền thống của các thành viên hoàng gia trong các sự kiện lễ. Hoàng tử giữ ánh mắt tập trung về phía trước trong suốt lễ rước từ Đại sảnh Westminster đến tu viện cùng tên và tại Lâu đài Windsor.

Trong lễ rước linh cữu nữ hoàng đến Tu viện Westminster, hai hoàng tử đi cạnh nhau, phía sau Vua Charles III, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward. Tuy nhiên, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry không có bất kỳ sự tương tác bằng ánh mắt nào và luôn giữ khoảng cách nhất định, theo Guardian.

Khi linh cữu nữ hoàng được đưa vào Tu viện Westminster, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Harry cúi đầu trong khi các thành viên mặc quân phục trong gia đình hoàng gia giơ tay chào.

Trong tang lễ, Hoàng tử Harry và vợ là Công nương Meghan ngồi trên hàng ghế thứ hai cùng với Công chúa Beatrice và chồng, Edoardo Mapelli Mozzi.

Ngồi trên hàng ghế đầu trong lễ tang cùng Vua Charles III và Vương hậu Camilla là Công chúa Anne, Phó đô đốc Timothy Laurence, Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Edward cùng phu nhân.

Trong lễ tang, Công nương Meghan đeo một cặp bông tai bằng ngọc trai và kim cương do nữ hoàng trao tặng. Khi linh cữu của nữ hoàng được đưa khỏi Tu viện Westminster, Công nương Meghan đã lấy tay lau nước mắt.

Khi đến nhà nguyện St. George để làm lễ, Hoàng tử William cùng Công nương Kate và các con đã đợi ở đầu hàng ghế trước để cho Hoàng tử Harry cùng vợ đi qua. Một lần nữa, người quan sát không thấy bất kỳ sự đụng chạm hay gật đầu nào giữa hai hoàng tử.

Trước đó, hôm 10/9, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã được Hoàng tử William mời đến Lâu đài Windsor để đi dạo. Đó cũng là lần đầu tiên công chúng nhìn thấy hai anh em đi cùng nhau kể từ Đại lễ Bạch Kim của nữ hoàng hồi tháng 6.

Khoảnh khắc 'bẻ gậy' trong lễ tang nữ hoàng Anh Nam tước Andrew Parker, lãnh đạo bộ phận giúp việc cho Hoàng gia Anh, thực hiện nghi lễ "bẻ gậy" trong tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II, đánh dấu thời điểm ông kết thúc nhiệm kỳ.

Nhầm lẫn khó ngờ khi tân thủ tướng Anh tới lễ tang nữ hoàng

Khi tường thuật trực tiếp lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II, người dẫn chương trình của đài Channel Nine (Australia) lầm tưởng Thủ tướng Anh Liz Truss là một thành viên Hoàng gia Anh.

Hoàng gia Anh công bố bức ảnh của nữ hoàng được chụp cách đây 50 năm

Tài khoản Twitter của gia đình hoàng gia đã đăng một bức ảnh chưa từng thấy của Nữ hoàng Elizabeth II được chụp tại Balmoral vào năm 1971.

Hồng Sơn

Bạn có thể quan tâm