Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ánh Dương của 'Về nhà đi con' và những kiểu em gái cần có trong đời

Sau khi xem xong khoảnh khắc Ánh Dương dạy dỗ Nhã "tiểu tam" trong tập 71 phim "Về nhà đi con", nhiều người cũng muốn có một cô em gái như vậy.

Ve nha di con tap 72 anh 1
Thay chị tính kế dạy dỗ "tiểu tam": Theo nhiều người, trong gia đình có đứa em yêu thương chị ruột thì không gì hạnh phúc bằng. Khi thấy chị gặp vấn đề trong đời sống vợ chồng, hội em gái sẵn sàng ra tay tương trợ. Nếu chị mình bận giải quyết tình cảm với anh rể, những cô em luôn sẵn sàng thay chị tính toán với "hội tiểu tam".
Ve nha di con tap 72 anh 2
Em gái "thay trời hành đạo": Theo nhiều dân mạng, trong cuộc sống luôn có một kiểu phụ nữ chọn chữ "nhịn" để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân. Nhưng nếu không may gặp phải người chồng vũ phu, lăng nhăng, chắc chắn họ sẽ chịu khổ. Chứng kiến cảnh này, hội em gái sẵn sàng đứng ra nói chuyện, mắng chửi để trút giận thay cho chị mình.
Ve nha di con tap 72 anh 3
Chị ngã, em nâng: "Trong nhà có em gái cũng đỡ lắm. Nhiều lúc đi chơi về khuya, sợ bị mẹ mắng thì có nó ra nói đỡ. Những lúc làm hư gì đó trong nhà cũng nhờ em nói giúp một tiếng. Ba mẹ thấy nó còn nhỏ nên không nỡ mắng, người làm chị như mình cũng đỡ hơn nhiều", Ngọc Minh (24 tuổi, TP.HCM) nói.
Ve nha di con tap 72 anh 4
Em gái siêng năng, tham công tiếc việc: Nhiều người cho rằng, trong một gia đình đông anh em lúc nào cũng có hai trạng thái đối lập: anh lớn/chị gái siêng năng, em gái ỷ lại hoặc ngược lại. "Có hai đứa em gái, mình hay tranh thủ lúc một trong hai đứa giặt áo trắng đi học để nhờ giặt ké. Dù có cằn nhằn nhưng nó vẫn làm, lâu lâu mình ra vẻ hào phóng 'thưởng nóng', nó lại vui vẻ thôi", Hoàng Minh (22 tuổi, Bạc Liêu) nói.
Ve nha di con tap 72 anh 5
Vú nuôi bất đắc dĩ: Có nhiều cô em vô tình trở thành vú nuôi của những anh trai, chị gái đã lập gia đình, có con nhưng vẫn ham chơi. "Em không làm gì giữ con cho anh chị đi", "Em giữ cháu anh chị đi công chuyện chút". Những cô em gái đôi lúc cũng ức lắm nhưng vì thương cháu nên bỏ qua tất cả.
Ve nha di con tap 72 anh 6
Nơi trút giận: Trong gia đình, khi bố mẹ mắng anh chị lớn thường mang em gái ra so sánh. Những lúc này, cô em vô tội bỗng trở thành chỗ trút giận của anh chị. "Những lúc bị mắng mình thường đổ lỗi cho em gái, tuy biết hơi vô lý nhưng vẫn thích thế, vừa vui lại vừa giải tỏa tâm lý", Minh Anh (22 tuổi, Cần Thơ) cho biết.
Ve nha di con tap 72 anh 7
Cứ em gái là yêu thôi: Với một số người, dù có bực mình với em mình như thế nào nhưng vẫn là người một nhà và hết mực yêu thương nhau. "Không cần tìm lý do, chỉ cần biết gia đình là giá trị bất biến, tình yêu thương đối với em gái cũng vậy", Trường An (23 tuổi, Vĩnh Long) nói.
Ánh Dương 'dạy dỗ' anh rể vì hay giở thói Sở Khanh Nữ cường từng đánh chồng của Huệ, mắng Vũ Sở Khanh giữa phố để bảo vệ cho hai cô chị hiền lành, nhu nhược của mình.

Bố Sơn và những bậc cha mẹ 'già nua, lẩm cẩm, chỉ có tình yêu'

Câu nói "Con vào giải quyết mọi chuyện rồi về với bố" của ông Sơn khiến nhiều dân mạng suy nghĩ. Họ cho rằng, trên đời này chỉ có bố mẹ thương con vô điều kiện và không toan tính.

Hoài Vỹ

Ảnh: Phim Về nhà đi con

Bạn có thể quan tâm

Đời sống