Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ảnh đời thường của 4 cô giáo 9X trường Marie Curie

Không mặc áo dài hay đồ công sở như khi trên lớp, 4 giáo viên trường Tiểu học Marie Curie, Hà Nội, trẻ trung trong những bức ảnh đời thường.

giao vien tieu hoc xinh dep anh 1
Nguyễn Thanh Hằng (sinh năm 1993) đang dạy khối 3, nổi bật với chiều cao gần 1,7 m. Học sinh tiểu học yêu mến cô giáo Hằng bởi khả năng viết chữ đẹp lại có tài làm bánh ngon. 
giao vien tieu hoc xinh dep anh 2
Gắn bó với ngôi trường đang dạy được 6 năm, cô Hằng chia sẻ những học sinh khóa đầu tiên nay đã học cấp hai. Nhìn các em khôn lớn từng ngày, nữ giáo viên thấy nhiệt huyết hơn với nghề mình đã chọn. 
giao vien tieu hoc xinh dep anh 3
Nữ giáo viên kể một lần, gia đình có việc nên cô xin nghỉ dạy. Hôm sau tới lớp, các con gọi tên cô, gương mặt hớn hở, vui mừng, chạy ùa ra cửa đón và ôm "thần tượng". Những kỷ niệm ấy khiến cô Hằng không thể quên trong cuộc đời làm nghề giáo.
giao vien tieu hoc xinh dep anh 4
Vũ Diễm Hiền (sinh năm 1992, giáo viên lớp 3P1) được nhiều người khen xinh đẹp, năng động. Ngoài giờ dạy, Diễm Hiền dành thời gian cho tập gym, yoga, đạp xe, bơi để giữ gìn sức khỏe, vóc dáng. Khi có thời gian rảnh, cô giáo này thường tham gia tình nguyện và du lịch. Nữ giáo viên đã chinh phục các địa danh nổi tiếng tại 15 quốc gia.
giao vien tieu hoc xinh dep anh 5
Là người thích chinh phục thử thách, Diễm Hiền thích thử sức mình ở môi trường đòi hỏi sáng tạo, đổi mới.
giao vien tieu hoc xinh dep anh 6
Diễm Hiền học ngành sư phạm theo định hướng của bố. Không lựa chọn trường công lập để cố gắng vào biên chế, cô giáo 9X thử sức với trường tư thục để trau dồi bản thân.

giao vien tieu hoc xinh dep anh 7
 Nguyễn Minh Phương (sinh năm 1992, chủ nhiệm lớp 4M1) từng trải nghiệm làm MC, mẫu ảnh, ca hát, võ. Sinh ra trong gia đình có truyền thống dạy học, tình yêu nghề ngấm vào Phương lúc nào không hay. 

giao vien tieu hoc xinh dep anh 8
Phương tâm sự làm giáo viên, việc kết hợp giữa nghiêm khắc và lắng nghe, thấu hiểu rất quan trọng. Minh Phương tâm niệm mỗi lần vào một bài học mới giống như cho các con viên thuốc bọc đường. Giáo viên luôn cố gắng cải tiến phương pháp dạy để kiến thức đến với học trò một cách dễ hiểu, thực tế.
giao vien tieu hoc xinh dep anh 9
Hai cô giáo Diễm Hiền và Minh Phương khi chụp ảnh cùng nhau. Minh Phương tâm sự trong cuộc sống cô học cách làm mới bản thân, để truyền cho học trò những điều tích cực, lạc quan. Nữ giáo viên thích câu nói: “Cuộc sống luôn cho ta cơ hội mới, nó được gọi là 'ngày mai'".
giao vien tieu hoc xinh dep anh 10
Vương Thị Linh Linh sinh năm 1994, tốt nghiệp khoa Giáo Dục Tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội. Cô giáo trẻ cho hay thời đại học, bạn thân thường gọi cô là Linh Linh. Khi trở thành giáo viên, cô cũng được học trò gọi như vậy.
giao vien tieu hoc xinh dep anh 11
9X từng làm mẫu ảnh cho một số nhãn hàng thời trang, tham gia và giành nhiều giải văn nghệ từ phổ thông như cuộc thi: "Tiếng hát măng non tỉnh Hòa Bình", "Tiếng hát tuổi trẻ"…
giao vien tieu hoc xinh dep anh 12
Linh Linh bảo lý do lớn nhất khiến cô chọn nghề giáo vì tình yêu trẻ. Cô giáo 9X này rất tâm đắc với câu nói: “Một công nhân tồi có thể làm hỏng vài sản phẩm, một kỹ sư tồi có thể làm hỏng vài công trình nhưng một nhà giáo tồi có thể làm hỏng cả thế hệ. Đó là hậu quả khôn lường mà cả xã hội phải gánh chịu cho đến mai sau”.

Chị em sinh đôi là cô giáo, giống nhau đến mức học sinh cũng nhầm

Oanh vào trường sau chị Yến một năm. Ngày đầu tiên đi dạy, cô đã được học trò ôm, tâm sự vì các bé nhầm là giáo viên chủ nhiệm của mình.

Thiên Di

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục