Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ảnh đoạt giải thưởng nhiếp ảnh toàn cảnh 2021

Joshua Hermann (Mỹ) đã vượt qua 5.378 tác phẩm của 1.245 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp từ 97 quốc gia để giành chiến thắng giải Nhiếp ảnh Toàn cảnh Quốc tế Epson 2021.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 1

Đây là bức ảnh giành chiến thắng chung cuộc của nhiếp ảnh gia Joshua Hermann (Mỹ). Anh chụp lại cảnh vật hoang sơ của vùng đầm lầy ở Louisiana và đặt tên là "Tam giác vĩnh cửu". Các giám khảo gần như kinh ngạc và bị chinh phục hoàn toàn trước vẻ đẹp nguyên khối như có từ thời cổ đại trong bức ảnh.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 2

Tác phẩm tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia người Áo Daniel Trippolt đã giúp anh giành giải nhất hạng mục Nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Đây là Tam đỉnh nổi tiếng của núi Dolomites, một nhánh trong dãy Alps của Italy.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 3

Bức ảnh mê hoặc này nằm trong danh sách rút gọn ở hạng mục Phong cảnh thiên nhiên nghiệp dư. Tác phẩm được nhiếp ảnh gia Simon Xu (Mỹ) chụp thác nước trong hang động ở Iceland.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 4

Hình ảnh toàn cảnh huyền ảo của Cầu Cổng Vàng ở Mỹ, do nhiếp ảnh gia Wei Lian chụp lại và nằm trong danh sách rút gọn cuối cùng ở hạng mục Môi trường xây dựng mở.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 5

Nhiếp ảnh gia người Nga, Petr Ushanov, đã chụp bức ảnh này lúc bình mình ở Kizhi trên hồ Onega, Cộng hòa Karelia (thuộc Nga).

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 6

Tác phẩm đoạt giải nhất hạng mục Giám tuyển của nhiếp ảnh gia Max Rive người Hà Lan. Anh chụp lại quanh cảnh góc rộng của sông băng Fieschergletscher (Thụy Sĩ) nằm tại độ cao 4.300 m. Đây là sông băng lớn và dài thứ 2 ở Thụy Sĩ, xếp sau sông băng bên cạnh nó là Aletschgletscher, dài 22 km.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 7

Khoảnh khắc hiếm hoi này được nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha, Carlos M Almagro, chụp ở đảo Tenerife (Tây Ban Nha). Tác phẩm nằm trong danh sách rút gọn cuối hạng mục Cảnh quan thiên nhiên nghiệp dư.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 8

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc ở miền Bắc Việt Nam được nhiếp ảnh gia Felipe Souto (Tây Ban Nha) ghi lại đã lọt vào danh sách rút gọn hạng mục Phong cảnh thiên nhiên nghiệp dư.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 9

Nhiếp ảnh gia người Thái Lan, Piriya Wongkongkathep, đã chụp lại phong cảnh của Công viên quốc gia Torres del Paine ở Chile. Tác phẩm đã lọt vào danh sách rút gọn cuối hạng mục Cảnh quan thiên nhiên mở.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 10

Hình ảnh lâu đài Eltz trong câu chuyện cổ tích ở Đức được nhiếp ảnh gia Carl Loveall (Đức) ghi lại mang vẻ đẹp huyền ảo ma mị. Tác phẩm nằm trong danh sách cuối hạng mục Môi trường xây dựng mở.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 11

Cp Lau, một cư dân Hong Kong, đã chụp lại thành phố nơi anh sống vào lúc bình minh khi những đám mây đang bao phủ quanh các tòa nhà chọc trời. Tác phẩm của anh nằm trong danh sách cuối hạng mục Môi trường xây dựng mở.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 12

Bức ảnh như ở một hành tinh xa lạ này được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ, Abhijit Patil, tại Vườn quốc gia Bryce Canyon. Tác phẩm lọt vào danh sách bình chọn hạng mục Phong cảnh thiên nhiên nghiệp dư.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 13

Bức ảnh mang tên "The Glory of Rome" chụp lại tàn tích còn sót lại của đế chế La Mã năm xưa bởi nhiếp ảnh gia Thái Lan, Jatenipat Ketpradit, nằm trong hạng mục Môi trường xây dựng mở.

Giai thuong nhiep anh toan canh 2021 anh 14

Vẻ đẹp rực rỡ nhưng không kém phần nguy hiểm ở đèo Maloja (Thụy Sĩ) được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Italy, Roberto Moiola, nằm trong hạng mục Cảnh quan thiên nhiên mở.

Khách sạn sống sao sau 4 đợt dịch?

Các khách sạn chịu nhiều thiệt hại do lượng khách du lịch giảm trong thời gian dịch. Họ cần có những bước chuyển mình hợp lý để bước tiếp khi mọi thứ đang dần bình thường lại.

Bức tượng thiên thần làm bằng dao ở Anh

“Knife Angel” là bức tượng được làm từ 100.000 con dao, trong đó hơn 30% chiếc được chuyển đến cho các nghệ sĩ với những vệt máu.

Sân bay bận rộn nhất châu Âu tuyển lợn làm nhân viên

Một sân bay ở Amsterdam (Hà Lan) thuê đội lợn gồm 20 con để hỗ trợ giảm thiểu rủi ro cho các chuyến bay.

An Ngọc

Theo DailyMail

Bạn có thể quan tâm