Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ảnh đế TVB bán bảo hiểm sinh nhai khi hết thời

Tài tử nổi tiếng Giang Hoa sau một thời gian không có phim mới đã quyết định chuyển sang bán bảo hiểm nhân thọ.

Theo HKChannel, nam diễn viên phim Hán Sở kiêu hùng làm nghề môi giới bảo hiểm khoảng 3 tháng nay. Gặp anh ở một buổi hội nghị tư vấn khách hàng, các phóng viên đã tranh thủ trò chuyện.

Giang Hoa thừa nhận: “Tôi chuyển sang bán bảo hiểm một thời gian rồi, chủ yếu là phục vụ đối tượng người cao tuổi. Công việc không cố định, chỉ mang tính chất thời vụ thôi, coi như cũng là để tôi học hỏi”.

Giang Hoa đi bán bảo hiểm từ ba tháng nay để có thêm thu nhập.
Giang Hoa đi bán bảo hiểm từ ba tháng nay để có thêm thu nhập.

Nhớ về quá khứ huy hoàng khi còn là ngôi sao của TVB, tài tử 53 tuổi cười: “Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi phải tự chủ động kiếm tiền. Trước kia làm diễn viên thực sự bị động, hoàn toàn nghe theo ý đạo diễn. Đối với tôi, dù sao nghề này cũng rất đặc biệt”.

Giang Hoa tên thật là Trần Mộc Hoa, sinh ngày 19/11/1962. Anh từng nhận giải diễn viên triển vọng - giải Kim Tượng Hong Kong lần thứ 9 (phim Sống mãi bên nhau - Life Goes On), Diễn viên truyền hình được yêu thích nhất 2003 của TVB (Vai Ung Chính - Lý Đại Hà trong Quá khứ và hiện tại).

Giang Hoa là Ảnh đế một thời của TVB.
Giang Hoa là Ảnh đế một thời của TVB.

Anh từng gây ồn ào khi đang ở giai đoạn sự nghiệp đỉnh cao lại vướng vào chuyện ngoại tình với nữ diễn viên Đặng Tụy Văn. Bị dư luận chỉ trích, cộng với bệnh cũ ở thắt lưng, năm 2006, Giang Hoa mắc chứng trầm cảm. Cũng từ thời điểm này, anh không có vai diễn mới. Kinh tế trong gia đình do một tay vợ đảm đương. Cả gia đình sống ở nhà thuê có giá 7.000 HKD/tháng.

Nói về khả năng quay lại đóng phim, anh buồn bã: “Cuộc sống của tôi hiện giờ giống như bạn đang ăn chân gà, không ngon lành gì nhưng sẽ rất tiếc nếu vứt đi. Tôi không ép bản thân đóng phim, diễn xuất không tốt càng là bi kịch”.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm