Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ảnh 'Đám cưới trong mơ' từ mối tình có thật của một cô gái

Cô gái đã tưởng tượng cùng bạn trai thực hiện bộ ảnh cưới, dù biết rằng tình yêu sẽ không bao giờ thuộc về mình.

Hôm nay 31/7, một bộ ảnh mang tên Wedding dream (Đám cưới trong mơ) được tác giả có tên An An Nguyễn chia sẻ trên trang cá nhân. Bộ ảnh được lấy ý tưởng từ một câu chuyện tình yêu có thật của một cô gái trẻ. Dù đã chia tay bạn trai, nhưng tình cảm của cô gái vẫn còn đong đầy. Cô đã tưởng tượng mình và bạn trai cũ cùng nhau chụp ảnh cưới, dẫu biết rằng sự thật là không thể.
Tác giả An An Nguyễn (tên thật là Nguyễn Văn An, sinh năm 1992, hiện là sinh viên năm 3, chuyên ngành Thiết kế nội thất, ĐH Mở Hà Nội. Bộ ảnh được anh lên ý tưởng sau khi nghe được những lời tâm sự chuyện tình cảm của cô bạn thân học cùng trường.
Đó là câu chuyện tình yêu của Kiều Ngọc Bích, sinh năm 1992, sinh viên năm 3, chuyên ngành Thiết kế đồ họa, ĐH Mở Hà Nội. Đồng thời Ngọc Bích cũng tham gia vào nhân vật nữ chính của bộ ảnh, nhằm mang đến cảm xúc chân thật nhất cho người xem. "Bích đã dành một tình cảm lớn cho người yêu cũ của mình. Dù đã chia tay, Bích vẫn muốn được ở bên cạnh người yêu. Tình yêu của Bích vẫn luôn đong đầy, khát khao ngày cưới của mình sẽ là ngày hạnh phúc của cả hai. Sau khi lắng nghe câu chuyện, mình đã nảy ra ý tưởng và thực hiện bộ ảnh dành tặng cho Bích", Nguyễn Văn An chia sẻ.
Tình yêu đó của cô gái vẫn luôn hướng về người yêu cũ, cô gái vẫn không thôi ngừng yêu. Tưởng tượng ra hình dáng của người mình yêu và mong muốn có một ngày cưới thật hạnh phúc, nhưng tất cả chỉ là ảo giác.
Vào vai người yêu của Ngọc Bích là Phan Thanh Tùng, sinh năm 1991, đang làm việc Thiết kế đồ họa, tại Đài Truyền hình Việt Nam. Tùng là bạn thân của Ngọc Bích nên khi nghe được câu chuyện và lời mời tham gia bộ ảnh cùng Bích, Tùng đã nhận lời ngay, như muốn chia sẻ phần nào cảm xúc với cô bạn thân.
Bộ ảnh được thực hiện bằng cách chụp 2 ảnh cùng một góc, sau đó dùng phầm mềm xử lý ảnh để làm mờ đi nhân vật nam. Bộ ảnh mất khoảng 3 giờ để hoàn thành.
Sau khi đăng tải, bộ ảnh Đám cưới trong mơ, nhận được nhiều hưởng ứng, ủng hộ của các bạn trẻ với hơn 10.000 lượt chia sẻ, đồng thời nhiều ý kiến tỏ ra đồng cảm với tình yêu cao thượng của cô gái dành cho người yêu cũ. 
Bộ ảnh được thực hiện với hình ảnh cô gái hạnh phúc, bình yên bên người yêu vô hình, khiến người xem cảm động.

"Vẫn biết hiện tại là con đường dài, nhưng dĩ vãng là hạnh phúc nên ngắm lại, những ai đã từng đi qua nhau, xin hãy 1 lần cùng nhìn lại với nhau để biết mình nên giữ lại và cho đi những gì". Đó là thông điệp mà tác giả muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ thông qua bộ ảnh.

Phan Trai Uc

Ảnh: An An Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Đời sống