Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh công nhân ăn mì xem bóng đá đoạt giải nhất 'Sống cùng World Cup'

Với số điểm cao vượt trội các bức hình còn lại, tác phẩm xem bóng đá qua tivi ở công trường xây dựng đã giành giải cao nhất cuộc thi ảnh "Sống cùng World Cup" do Zing.vn tổ chức.

Chiều 17/7, tại tòa soạn báo điện tử Zing.vn diễn ra buổi chấm giải cuộc thi ảnh "Sống cùng World Cup" với sự tham dự của đại diện BTC cùng 4 thành viên Ban giám khảo. Sau hơn 3 giờ tranh luận sôi nổi và nhiều ngày làm các thủ tục khác, các giải thưởng đã có chủ.

Kết quả, giải nhất thuộc về bức ảnh World Cup nơi công trường của Trần Thiện Dương với phần thưởng 25 triệu đồng tiền mặt và 1 điện thoại Huawei nova 3e. Giải nhì được trao cho tác phẩm Tranh cup của Vũ Minh Quân gồm 15 triệu đồng và 1 điện thoại Huawei nova 3e.

Hai giải bình chọn thuộc về Hòa mình cùng World Cup (9854 like) của Nguyễn Thị Tuyết Như và Cổ động mùa World Cup (9725 like) của Vũ Thị Nụ. Cả hai tác giả đều nhận được phần thưởng là 10 triệu đồng và điện thoại Huawei nova 3e.

cuoc thi anh Song cung World cup anh 1
World Cup nơi công trường. Bức ảnh thể hiện một anh công nhân xây dựng làm đêm vừa xem bóng đá vừa tranh thủ ăn vội bát mì khi nền nhà còn lênh láng nước đoạt giải nhất cuộc thi. Ảnh: Trần Thiện Dương.

Trước đó, Ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc, tranh luận sôi nổi với tiêu chí không quá yêu cầu cao về góc độ, ánh sáng mà tập trung nhiều vào cảm xúc. Điều quan trọng, các tác phẩm được thực hiện đúng chủ đề, có dấu ấn liên quan đến World Cup đều được ưu tiên.

Nhận xét về cuộc thi, giám khảo, phóng viên ảnh thể thao Nguyễn Quang Minh cho rằng với tiêu chí tác phẩm dự thi cần thực hiện bám sát giải vô địch bóng đá thế giới diễn ra trên nước Nga, đây là một chủ đề không hề dễ dàng thực hiện, nhất là thể lệ yêu cầu ảnh phải được chụp trong thời điểm từ 14/6 đến hết ngày 16/7, đồng thời địa điểm diễn ra sự kiện quá xa và Việt Nam không có đội bóng tham dự.

cuoc thi anh Song cung World cup anh 2
Tranh cúp. Bức ảnh đoạt giải nhì được các giám khảo đánh giá cao vì bố cục tốt, hậu cảnh hàng cây hút mắt và đặc biệt là cảm xúc rạng rỡ trên khuôn mặt của các cậu bé. Ảnh: Vũ Minh Quân.

Trước đó, chỉ tổ chức trong thời gian một tháng, BTC "Sống cùng World Cup" đã nhận được 703 tác phẩm gửi đến dự thi, tỷ lệ ảnh đạt yêu cầu đăng tải web chiếm gần 50%, số ảnh lọt vào vòng chấm chung kết là hơn 100. Điều thú vị, có nhiều thí sinh sắp đặt cầu kỳ bối cảnh để thực hiện như vẽ cờ lên mặt nhân vật, mua trang phục đội tuyển diễn tạo dáng, có người còn set up các cô gái xinh đẹp làm điệu với trái bóng. Trong đó, tác giả Trần Tuấn Anh upload lên hệ thống hàng chục tác phẩm dự thi.

>> Xem thêm: Top 10 tác phẩm cuộc thi ảnh "Sống cùng World Cup".

Cuộc thi ảnh 'Sống cùng World Cup' trên Zing.vn với sự đồng hành của nhãn hàng Huawei diễn ra từ 14/6 đến 16/7/2018 đã chính thức khép lại.

Những người tham gia làm giám khảo của cuộc thi gồm các nhà báo, nhiếp ảnh gia: ông Hoàng Hải Thịnh - nhiếp ảnh gia, ông Nguyễn Quang Minh - phóng viên ảnh thể thao, ông Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng ban Ảnh Zing.vn và nhà báo, bình luận viên Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng ban Thể thao Zing.vn.

Zing.vn

Bạn có thể quan tâm