Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Anh chị chú bác, xả rác khắp nơi, ô nhiễm về sau, tim tui nhói đau'

Hình ảnh nhóm bạn trẻ TP Biên Hoà, Đồng Nai cầm biểu ngữ với lời kêu gọi dễ thương đang được dân mạng chia sẻ khắp các diễn đàn.

Ngày 7/4, hình ảnh một nhóm các bạn học sinh ở TP Biên Hoà, Đồng Nai đứng trên các con phố dựng biểu ngữ phản đối việc xả rác bừa bãi nhận được nhiều sự quan tâm.

Tấm biển có nội dung "Anh chị chú bác, lớn mà chơi ác, xả rác khắp nơi, hại đời con cháu, ô nhiễm về sau" sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt like và share của dân mạng.

'Anh chi chu bac, xa rac khap noi, o nhiem ve sau, tim tui nhoi dau' hinh anh 1
Các bạn trẻ ở Đồng Nai dựng biểu ngữ phản đối việc xã rác bừa bãi trong thành phố. Ảnh: Bien Hoa Yong.

Phần lớn mọi người dành nhiều lời khen cho hành động đẹp và ý nghĩa này của các bạn học sinh. Bên cạnh đó nhiều người tỏ ra thích thú với nội dung biểu ngữ vừa hài hước vừa có tính giáo dục cao. 

Nickname Thanh Le chia sẻ: "Tôi rất ủng hộ và xin cảm ơn việc làm này của các bạn trẻ. Mỗi gia đình hãy có ít nhất 2 thùng rác để phân biệt rác thải bỏ đi và rác có thể tái sử dụng. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta".

Bạn An Nguyễn bình luận: "Khi đi qua ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai giao với Nam kỳ Khởi nghĩa, TP.HCM mình cũng bắt gặp một bác đứng cầm bảng "Xâm phạm trẻ em là một tội ác. Những phong trào như này rất ý nghĩa và có sự tác động nhất định tới cộng đồng".

Nguyễn Quý Tùng - người lên nội dung cho những khẩu hiệu bảo vệ môi trường ở Đồng Nai - cho Zing.vn biết cậu rất vui khi hình ảnh của nhóm nhận được nhiều sự quan tâm. 

'Anh chi chu bac, xa rac khap noi, o nhiem ve sau, tim tui nhoi dau' hinh anh 2
Trước đó Quý Tùng được chú ý khi cầm bảng kêu gọi mọi người không xả rác sau đêm giao thừa. Ảnh: NVCC.

Tùng cho hay cậu là người trực tiếp lên ý tưởng và thiết kễ những tấm biểu ngữ. Thấy hoạt động ý nghĩa nên một số bạn học sinh cấp 3 trong TP Biên Hoà đã xin được cùng tham gia. 

Trước đó 9X từng được chú ý khi đứng giơ bảng kêu gọi mọi người không xả rác sau khi xem pháo hoa đêm giao thừa. 

Chàng trai quê Đồng Nai cũng tiết lộ lý do cậu làm những khẩu hiệu này là muốn cho mọi người cùng biết những thói quen xả rác hàng ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tương lai. 

Theo đó, trước những buổi tổ chức hoạt động Tùng thường trau chuốt câu từ trong khoảng 2 tuần sau đó đi in lên tờ giấy A2. Để không ảnh hưởng đến việc học của các bạn học sinh những buổi hoạt động thường được tổ chức vào cuối tuần.

9X tỏ ra rất vui khi nhận được sự ủng hộ và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Chàng trai hy vọng hành động nhỏ của mình phần nào cải thiện ý thức bảo vệ môi trường của người dân thành phố.

Bà mẹ đơn thân: 'Tôi bị trúng tiếng sét ái tình với nam chính'

Kim Anh - bà mẹ đơn thân được nam chính lựa chọn hẹn hò - cho biết cô ấn tượng với gương mặt điển trai của Mạnh Hùng và trái tim bị rung động khi lần đầu gặp gỡ anh chàng.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống