Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Anh chàng bị nghi ngờ giới tính vì nuôi tóc tặng bệnh nhân ung thư

Bị gia đình phản đối, nghi ngờ giới tính, thậm chí người trong mộng từ chối tình cảm, Đào Tuấn Tùng vẫn quyết giữ mãi tóc đủ dài mới cắt.

Đầu năm 2018, tình cờ xem đoạn video về một cậu bé 8 tuổi ở Nhật Bản nuôi tóc dài tặng người bạn bị ung thư, Đào Tuấn Tùng (sinh năm 1990, Hòa Bình) được truyền cảm hứng.

Ngay lập tức, anh lên mạng tìm hiểu thì được biết ở Việt Nam có một tổ chức nhận tóc dài để làm thành những bộ tóc giả tặng bệnh nhân ung thư.

Với suy nghĩ vừa làm được việc tốt, lại có thể thay đổi phong cách, chàng thanh niên bắt đầu kế hoạch nuôi tóc dài.

Được hơn một năm, anh “xuống tóc" vì phải tập luyện để tham gia một game show truyền hình. Tuy nhiên, thời điểm đó, đơn vị tiếp nhận thay đổi điều kiện, chỉ nhận tóc dài tối thiểu 25 cm. Bởi vậy, Tùng chưa thể thực hiện được nguyện vọng

Không nản chí, chàng trai quê Hòa Bình tiếp tục nuôi tóc cho tới thời điểm hiện tại.

Xuất phát từ mục đích tốt, nhưng chính vì mái tóc không giống những chàng trai khác, Tùng phải chịu nhiều áp lực, điều tiếng.

Trong gia đình, nhiều người thân liên tục chê bai và phản đối anh để tóc.

“Nhà mình không phải kiểu thế, không ai làm nghệ thuật cả nên cháu đừng có khác người nữa”, “Sống như người bình thường thôi Tùng ạ", "Phải cắt tóc đi mới đàng hoàng, đừng ích kỷ như vậy”… là lời nói của những người họ hàng mà anh thường xuyên phải nghe trong thời gian dài.

Không riêng gì người thân, trong mối quan hệ tình cảm, Tùng thừa nhận bị nhiều cô gái xa lánh chỉ vì mái tóc.

“Vì mình để tóc dài mà có cô gái không muốn nói chuyện, có người gặp một lần rồi về cũng cắt liên lạc. Thậm chí, nhiều người còn nhìn mái tóc mà khẳng định mình không có công việc ổn định, không có tương lai, hay bay bổng, không chắc chắn... Dù đã chia sẻ mục đích để tóc dài, mình vẫn bị mọi người gán ghép cho nhiều điểm xấu" Tùng tâm sự.

Không chỉ vậy, sống cùng với mái tóc dài quá vai khiến anh thường xuyên bị kỳ thị, đôi khi còn bị nghi ngờ về giới tính, bị áp đặt, đánh giá thấp năng lực làm việc.

Trước những lời trêu chọc nửa đùa, nửa thật của bạn bè, anh từng khá buồn, mặc cảm. Tuy nhiên, sau khi quen dần, chàng trai khẳng định muốn để tóc dài và cảm thấy nó hợp với mình.

chang trai nuoi toc dai anh 3

Tùng yêu thích và cảm thấy hợp với mái tóc dài.

“Lần đầu tiên cắt đi mái tóc dài, mình cảm thấy có gì đó hụt hẫng. Ngoài ra, việc có một mái tóc dài là một trải nghiệm khá thú vị và đặc biệt. Mình muốn biết cảm giác khi tóc dài thì ra sao. Từ đây, mình hiểu và giải đáp được hết các thắc mắc trước kia như tại sao việc gội đầu với con gái lại quan trọng đến thế? Hay tại sao mỗi khi đi ăn đồ nước như phở, bún chả con gái lại đi xin chủ quán một cái dây chun?".

Chàng trai chia sẻ muốn có mái tóc dài tối thiểu 25 cm để tặng sẽ mất khoảng hơn một năm. Dù tốn khá nhiều thời gian, Tùng cho rằng đây là việc làm có ý nghĩa, nhân văn và tốt đẹp. Nhiều bạn của anh có tóc dài cũng cắt và gửi tặng sau khi biết đến tổ chức tiếp nhận tóc cho bệnh nhân ung thư.

"Nhất là các bác gái hoặc chị em phụ nữ. Việc mất mái tóc rất quan trọng với họ. Nếu mái tóc của mình mang cho họ chút niềm vui thì mình sẵn sàng".

Ngoài việc làm này, Tùng từng cùng bạn lập ra nhóm cứu hộ chó, sau đó mở lớp dạy bơi miễn phí, lớp tiền sản...

Hiện tại, chàng trai đang ấp ủ dự định mở lớp xóa mù tiếng Anh cho sinh viên và người đi làm có hoàn cảnh khó khăn.

Cô gái Trung Quốc phải cắt 80% dạ dày để giảm cân

Do gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, Xiao Luo (31 tuổi, Trung Quốc) quyết định cắt phần lớn dạ dày. 6 tháng sau ca phẫu thuật, cô giảm được 50 kg.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm