Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ảnh 360 độ phòng Tổng thống Obama từng ở tại Hà Nội

Căn phòng nằm ở "đầu rồng" của khách sạn 5 sao nơi Tổng thống Mỹ ở cách đây 3 ngày có giá 7.000 USD một đêm, đắt nhất Hà Nội.

Phong khach san cua Obama tai Ha Noi anh 1
Sáng 27/5, ba ngày sau khi tổng thống Mỹ Barack Obama rời đi, căn phòng khách sạn nơi ông từng ở tại Hà Nội được mở cửa để đón tiếp gần 100 nhà báo ghé thăm, tìm hiểu.
Phong khach san cua Obama tai Ha Noi anh 2
Căn phòng 501 - phòng nguyên thủ của khách sạn JW Marriott - nằm ở cuối hành lang tầng 5. Đây cũng là vị trí đắc địa nhất trong tổng số 450 phòng nghỉ của khách sạn này.
Phong khach san cua Obama tai Ha Noi anh 3
Phòng ngủ rộng rãi với giường lớn, salon mềm mại, thông với phòng làm việc, phòng tắm và sảnh chờ. Đây cũng là một trong ba căn phòng khách thuê có thể kéo rèm đón ánh sáng tự nhiên và ngắm Hà Nội. Tổng thống Obama nghỉ tại đây hai đêm ngày 22-23/5.
Phong khach san cua Obama tai Ha Noi anh 4
Phòng khách chiếm gần một nửa trong tổng diện tích sử dụng chung 320 m2, với 2 mặt ngắm nhìn toàn cảnh phía tây Hà Nội. Đây là một trong những phòng nguyên thủ có diện tích lớn nhất và đắt nhất tại Việt Nam.
Phong khach san cua Obama tai Ha Noi anh 5
Phòng làm việc được thiết kế đặt giữa phòng khách và phòng ngủ, với bàn làm việc rộng rãi, cổng kết nối máy tính cá nhân. Ngoài ra, khách sạn còn trang bị điện thoại đa chức năng gọi quốc tế, với hình ảnh truyền tải qua màn hình tivi luôn sẵn sàng.
Phong khach san cua Obama tai Ha Noi anh 6
Phòng tắm nằm thông với phòng ngủ, thiết kế với một bể sục lớn, hai buồng tắm đứng và bàn trang điểm lớn ở cửa sổ.
Phong khach san cua Obama tai Ha Noi anh 7
Một góc phòng khách được bài trí bàn làm việc cho 10 người, có thể dùng làm bàn họp hoặc bàn ăn. Cạnh khu bàn ăn này có một cửa ngách thông với phòng bên cạnh - nơi có thể làm phòng nghỉ cho trợ lý, vệ sĩ, người thân Tổng thống.
Phong khach san cua Obama tai Ha Noi anh 8
Phòng bếp có các thiết bị như tủ đá, tủ lạnh, máy rửa bát, ly chén... Căn phòng này cũng có cửa đi đặc biệt cho nhân viên phục vụ, để đảm bảo quyền riêng tư cho khách.Trong hai đêm Tổng thống Mỹ nghỉ lại tại đây, chỉ 2 nhân viên của khách sạn được vào phòng, tiếp cận, phục vụ ông. Phái đoàn Mỹ yêu cầu phục vụ hạn chế, và hầu hết mọi sinh hoạt của ông đều được giữ bí mật.

Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

PANORAMA Du lịch nước ngoài Du lịch