Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Android sắp có tính năng giống AirDrop của iOS

Những chiếc điện thoại Android sắp có tính năng tuyệt vời của iOS và macOS.

AirDrop là tính năng tuyệt vời để người dùng iPhone, iPad, MacBook có thể chia sẻ tập tin cho nhau trong nháy mắt. Đó cũng là sợi dây trói vô hình khiến những ai đang dùng MacBook không thể chuyển sang sử dụng Android vì bất tiện. 

Theo 9to5Google, gã khổng lồ tìm kiếm đang tạo ra một ứng dụng mang tên "Files Go" cho máy Android, giúp người dùng gửi tập tin thông qua giao tiếp không dây (bluetooth, Wi-Fi Direct) giữa các thiết bị. 

Android sap co tinh nang AirDrop cua iOS anh 1
Giao diện ứng dụng Files Go sắp ra mắt trên Android. 

Theo trang này, tiện ích trên đã có mặt trên Google Play Store ở một số thị trường, nhưng Google vẫn đang thử nghiệm với số lượng người dùng hạn chế.

Ngoài khả năng gửi tập tin, Files Go còn giúp quản lý ứng dụng khác đang cài đặt trên máy và cho phép người dùng xóa bớt những phần mềm ít sử dụng, hoặc ảnh, video không cần thiết. 

Theo TechCrunch, Files Go sẽ ra mắt vào tháng 12. Đây là tin vui dành cho những người dùng Android, sau thời gian dài thèm muốn tính năng AirDrop của các thiết bị Apple

Nguyễn Hà Đông xuất hiện ở sự kiện Google với diện mạo mới

Cha đẻ của Flappy Bird bất ngờ xuất hiện tại một sự kiện công nghệ của Google ở Singapore dành cho các nhà phát triển đến từ các nước Đông Nam Á.

Quân Quân

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ