Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Android Q beta đã phát hành và đây là những điểm mới

Android Q bản thử nghiệm đã cho phép cài đặt trên các thiết bị Pixel từ Google.

tinh nang Android Q anh 1
Quản lý quyền truy cập vị trí của ứng dụng - Android Q cho phép người dùng cấp quyền truy cập vị trí của ứng dụng theo 3 tùy chọn gồm không bao giờ, một lần và tất cả mọi lần. Tính năng này khá tương đồng với cách quản lý quyền truy cập vị trí trên nền tảng iOS. Ảnh: Google.
tinh nang Android Q anh 2
Hỗ trợ smartphone màn hình gập - Google cho biết công ty sẽ chính thức hỗ trợ phần mềm cho những thiết bị màn hình gập trên phiên bản hệ điều hành Android Q. Điều này sẽ giúp tối ưu giao diện sử dụng trên những chiếc máy như Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X. Ảnh: Mashable.
tinh nang Android Q anh 3
Cài đặt nhanh được tùy biến theo ứng dụng - Android Q sẽ hiển thị thanh công cụ với những tùy chọn phù hợp với ứng dụng người dùng đang sử dụng thay vì hiện toàn bộ như trước. Ví dụ đối với trình duyệt Chrome, cài đặt nhanh sẽ ưu tiên công cụ bật tắt Wi-Fi, mạng dữ liệu và chế độ máy bay. Ảnh: Google.
tinh nang Android Q anh 4
Wi-Fi được tối ưu cho game và cuộc gọi video - Với những cuộc gọi video hoặc các tựa game online, hệ thống sẽ tự động tối ưu tốc độ Wi-Fi, giảm độ trễ và các hiện tượng giật lag khi sử dụng. Ảnh: TechRadar.
tinh nang Android Q anh 5
Chụp hình chân dung với ứng dụng bên thứ ba - Android Q sẽ cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào hệ thống, giúp những ứng dụng bên thứ ba cũng có thể sử dụng tính năng chụp hình chân dung. Điều này cho phép người dùng chụp ảnh chân dung với ứng dụng camera yêu thích thay vì chỉ sử dụng được với ứng dụng mặc định như trước. Ảnh: 9to5Google.
tinh nang Android Q anh 6
Tiết kiệm dữ liệu truyền tải video, hỗ trợ HDR10+ - Android Q hỗ trợ định dạng phát video trực tuyến có tên AV1, giúp tiết kiệm 30-40% dữ liệu truyền tải. Điều này cho phép người dùng xem và tải video trực tuyến nhanh hơn. Ảnh: Shutterstock.
tinh nang Android Q anh 7
Hệ thống được tối ưu, tăng tốc độ truy cập - Google cho biết hãng sẽ tiếp tục tối ưu hệ điều hành Android giúp nền tảng này hoạt động ổn định, hiệu quả. Các ứng dụng có thể chạy nhanh hơn, sử dụng ít bộ nhớ hơn. Ảnh: BusinessInsider.
tinh nang Android Q anh 8
Android Q beta đã được phát hành cho các thiết bị Pixel - Hiện tại, hệ điều hành Android Q bản thử nghiệm đã được phát hành cho các thiết bị thuộc dòng Pixel của Google. Tuy nhiên cần lưu ý, bản thử nghiệm này sẽ không hoạt động ổn định và gặp nhiều lỗi. Người dùng nên cân nhắc trước khi nâng cấp. Ảnh: Mashable.
Không cần chạm, thiết bị này vẫn có thể sạc cho smartphone của bạn MotherBox là thiết bị sạc không dây từ xa được phát triển bởi Yank Technologies (Mỹ). Thiết bị này có khả năng sạc không dây từ xa cho smartphone ở khoảng cách tối đa 50 cm.

Các hãng Trung Quốc đã chán làm điện thoại giá rẻ?

Với việc ra mắt hàng loạt thương hiệu con, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang cho thấy tham vọng muốn nâng cao vị thế và giá bán các sản phẩm của họ.Thế Anh

Bạn có thể quan tâm