Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Anakin và Obi-Wan trở lại với trạng thái linh hồn trong 'Star Wars 9'

Sự trở lại của Anakin và Obi-Wan là điều được các fan hâm mộ của "Star Wars" vô cùng mong chờ.

Star Wars: The Last Jedi là phim điện ảnh thứ chín trong thương hiệu Star Wars (bao gồm tám phim trong mạch truyện chính và một phim ngoại truyện - Rogue One). Nội dung phim mới tiếp nối các tình tiết trong bom tấn Star Wars: The Force Awakens (2015). Sau khi phát hiện mình có Thần Lực (The Force), nữ anh hùng Rey (Daisy Ridley) tìm đến chỗ Luke Skywalker (Mark Hamill) - Jedi huyền thoại - để học cách trở thành một Jedi (hiệp sĩ phe thiện sử dụng Thần Lực).

Trong Star Wars: The Last Jedi, khán giả đã chứng kiến sự trở lại của Luke Skywalker sau khi ông bị lưu đày ở Ahch-To và mất kết nối với Thần lực. Sau nhiều do dự, Luke đồng ý huấn luyện Rey, và nhờ đó, Thần Lực cũng được lấy lại.

phim Star Wars anh 1
Luke lấy lại Thần Lực nhờ huấn luyện Rey.

Điều này có nghĩa Luke có thể cảm thấy sự hiện diện của những Force Ghost một lần nữa, bao gồm Yoda, Anakin, Obi-Wan. Những linh hồn này có thể trở lại trong tác phẩm kế tiếp sau Star Wars: The Last Jedi.

Thêm vào đó, cuốn sách mới nhất của Star Wars, The Secrets of the Jedi, được viết bởi Marc Sumerak, ghi lại lịch sử của Dòng Jedi thông qua lời kể của Luke Skywalker. Trong phần nhóm Năng lực ánh sáng của cuốn sách có một phần dành riêng cho nhóm Tinh linh Hồi giáo. Tại đây, Luke chia sẻ những trải nghiệm của ông với lực lượng ma.

Luke nói rằng linh hồn của Anakin, Obi-Wan và Yoda đã hướng dẫn cho ông trong nhiều năm, nhưng biến mất sau khi ông tự mình rời khỏi lực lượng. Luke chia sẻ mình thấy nhẹ nhõm khi cảm nhận được sự hiện diện của họ một lần nữa trong quãng thời gian này. Điều đó có nghĩa là từ thời điểm trong Star Wars: Return of the Jedi cho đến khi bị lưu đày ở Ahch-To, Luke luôn có thể giao tiếp với Yoda, Anakin và Obi-Wan.

Trong Star Wars: The Last Jedi, Luke đã trút hơi thở cuối cùng sau khi đối đầu với Kylo Ren để giúp nhóm tàn quân của phe Kháng chiến có đủ thời gian rút lui. Do đó, nhiều khả năng trong phần cuối, Luke sẽ trở lại như một linh hồn, giống như các thầy Jedi đã khuất của mình.

phim Star Wars anh 2
Luke sẽ trở lại như một linh hồn trong phần cuối.

Screen Rant nhận định rằng, Luke đưa ra những chia sẻ trong cuốn sách The Secrets of the Jedi sau các sự kiện diễn ra ở Star Wars: The Last Jedi, bởi ông đề cập đến việc hồn ma của Obi-Wan có thể tương tác với thế giới vật lý.

Khi Luke trở thành một phần của Lực lượng ma, xuất hiện như một linh hồn, ông có thể viết ra những trải nghiệm này từ bên ngoài mặt phẳng vật lý. 

Với Star Wars 9 là phần cuối cùng trong Skywalker saga, các chi tiết được chia sẻ trong The Secrets of the Jedi thêm phần khẳng định hồn ma của Anakin và Obi-Wan sẽ xuất hiện trong bộ phim cuối cùng của thương hiệu.

‘Avengers: Endgame’ sẽ giữ kỷ lục ăn khách nhất mọi thời đại bao lâu?

Mới vượt qua “Avatar” của James Cameron hồi đầu tuần, nhưng thời gian “Avengers: Endgame” giữ ngôi phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại chưa chắc đã quá lâu.Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh