Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Án tử hình cho kẻ vận chuyển trái phép 11 bánh heroin

Sau chuyến vận chuyển hàng cấm thuê, Bắc nhận được 50 triệu đồng, 200 USD cùng một gói ma túy tổng hợp để sử dụng.

Ngày 10/7, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Việt Bắc (ở Thái Nguyên) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, Bắc có mối quan hệ quen biết với một người đàn ông tên là Chung ở Mộc Châu (Sơn La). Ngày 3/10/2019, khi Bắc đang ở nhà thì Chung gọi điện nhờ lên Mộc Châu vận chuyển ma túy về Hà Nội.

Van chuyen heroin anh 1

Bị cáo Nguyễn Việt Bắc được dẫn giải đến phiên tòa xét xử.

Ngày 4/10/2019, Bắc đi xe máy một mình từ TP Thái Nguyên lên Mộc Châu để vận chuyển ma túy cho Chung. Sau khi đến điểm hẹn, Chung đã giao cho Bắc 5 bánh heroin để mang về Hà Nội với tiền công 50 triệu đồng. Sau đó, Chung cho Bắc 200 USD cùng một gói ma túy tổng hợp để sử dụng.

Nhận được ma túy, Bắc đã quay về Hà Nội. Khi đi đến khu vực xóm Trọng Vặn, xã Phong Phú (Tân Lạc) thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang và thu giữ tang vật gồm một gói ma túy tổng hợp có trọng lượng 40,01 gram, 11 bánh heroin có tổng trọng lượng là 3.742 gram cùng một số tang vật có liên quan.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Nguyễn Việt Bắc mức án 10 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.. Tổng mức hình phạt mà Nguyễn Việt Bắc phải thi hành là tử hình.

Trong vụ án này, người đưa ma túy cho Chung và Bắc để sử dụng và thuê Bắc vận chuyển ma túy xuống Hà Nội, do cơ quan CSĐT chưa xác định được nhân thân, lai lịch nên cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, khi nào làm rõ sẽ xử lý sau.

Tài xế taxi vận chuyển 41 bánh heroin

Trong lúc vận chuyển thuê 41 bánh ma túy, tài xế taxi bị Bộ đội biên phòng phối hợp với Công an tỉnh Sơn La bắt giữ.

http://cand.com.vn/Thong-tin-phap-luat/An-tu-hinh-cho-ke-van-chuyen-trai-phep-11-banh-heroin-602372/

Theo Ngô Thủy/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật