Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Án tù cho 'tú bà' dàn xếp người mẫu Singapore bán dâm

Farlynda Tan, 38 tuổi, chủ một công ty người mẫu ở Singapore, đã dàn xếp cho nhân viên của mình, bao gồm một cô gái 16 tuổi, bán dâm và thu về hơn 22.600 USD trong 4 năm qua.

Bà Farlynda Tan bị tuyên 5 tháng tù giam và phạt 693 USD vào ngày 19/2 với tội danh dàn xếp bán dâm và trục lợi từ hoạt động này, theo Channel NewsAsia.

Tòa án Singapore cho biết bà Tan từng làm người mẫu tự do và hành nghề "cho thuê người yêu". Đây là hình thức dịch vụ phổ biến tại Singapore. Theo đó, các công ty sẽ thu phí dịch vụ và dàn xếp để các nhân viên của họ đi chơi với khách hàng hoặc tham gia các sự kiện xã hội như tiệc tùng hay đám cưới.

Bà Tan đã mở một công ty cung cấp dịch vụ này với các bí danh Alexa và Elixir Wong.

Thông qua hoạt động của công ty nói trên, người phụ nữ 38 tuổi đã lợi dụng mạng lưới khách hàng và hệ thống nhân viên của mình để dàn xếp việc mua bán dâm trong giai đoạn 2016-2021.

Mỗi tháng, bà Tan sắp xếp trung bình 2 cuộc bán dâm với giá dao động từ 980 đến 1.130 USD, sau đó thu 40% phí trung gian.

tu ba Singapore bi bat anh 1

Bà Farlynda Tan, 38 tuổi, bị bắt giữ vào tháng 11/2019. Ảnh: Straits Times.

Vào tháng 4/2019, một nữ sinh 16 tuổi đang tìm việc tình cờ thấy quảng cáo tuyển dụng người mẫu tự do của bà Tan trên ứng dụng Carousell.

Sau khi liên hệ với bà Tan, nữ sinh này được thông tin rằng cô có thể tham gia hai loại dịch vụ kiếm tiền nhanh, bao gồm "hẹn hò" và "đi chơi".

Sau khi thảo luận về các điều khoản tuyển dụng, bà Tan nói rằng cô có trách nhiệm làm "bạn gái" cho khách hàng và có "sự thân mật" trong quá trình làm việc.

Bà Tan cũng cho biết hoạt động này bao gồm việc quan hệ tình dục và công ty sẽ thu 40% phí hoa hồng. Vì cần tiền nên cô gái nhận việc và nói dối rằng cô đã 19 tuổi.

Bà Tan bị cảnh sát Singapore bắt vào tháng 11/2019 vì nhận được thông tin tố giác. Qua quá trình kiểm tra tin nhắn WhatsApp trên điện thoại của bà Tan, cảnh sát phát hiện ra hành vi phạm tội của người phụ nữ 38 tuổi.

Bà Tan khóc nức nở liên tục trong suốt những phiên hầu tòa. Luật sư của bà yêu cầu tòa án khoan hồng, nói rằng thân chủ của mình rất hối hận.

Đối với tội danh dàn xếp bán dâm và trục lợi, bà Tan có thể phải ngồi tù 5 năm, phạt tiền lên đến 7.300 USD hoặc cả hai.

Người độc thân ở Singapore tìm kiếm tình yêu trong mùa dịch Việc hẹn hò đang trở nên khó khăn hơn trong đại dịch virus corona nhưng nhiều người độc thân ở Singapore vẫn không ngừng tìm kiếm tình yêu.

Singapore đau đầu vì nạn thuê nhà để bán dâm

Singapore đầu tuần này vừa thông qua luật nhằm trấn áp các ổ mại dâm tự phát trong các căn hộ cho thuê ở Singapore, do các băng đảng nước ngoài tổ chức qua website và app.

Cảnh sát cải trang phát giác spa massage ngực trần ở Singapore

Cặp vợ chồng điều hành spa trong khách sạn ở khu Tiểu Ấn, Singapore, nơi cung cấp dịch vụ massage bán khỏa thân và các hình thức massage kích dục khác, bị bắt và phạt tù.

14 người Việt bị phạt ở Singapore

Xuất hiện ở tòa án, những người vi phạm cho biết họ không hiểu rõ quy định của Singapore. Một số nói rằng họ vừa mất việc và đang gặp khó khăn.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Singapore Thế giới