Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ăn tối trước 21h và thói quen tránh làm trên bàn tiệc ở Tây Ban Nha

Ngồi ăn món khai vị, lấy bơ phết bánh mì... là 2 trong số những điều độc đáo người Tây Ban Nha không bao giờ làm trên bàn ăn.

Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 1
Nhận xét không hay về món Callos a la Madrilena: Callos a la Madrilena, thực phẩm đặc trưng ở thủ đô Madrid và tỉnh Asturias, Tây Ban Nha là món ăn được làm từ nội tạng lợn. Hương vị món ăn được cho là ngon đối với người dân địa phương. Do vậy, bạn không nên thắc mắc có những gì trong đó và đưa ra những lời nhận xét không hay về món ăn này. Ảnh: Rebanando.
Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 2
Dùng bơ thực vật: Thay vì sử dụng bơ thực vật, người Tây Ban Nha sẽ dùng dầu olive để quết lên bánh mì. Cách thưởng thức này khiến món ăn trở nên phong phú hơn và hương vị của nó cũng ngon không kém việc dùng kèm bơ. Ảnh: CEIP Jacaranda.
Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 3
Ăn quá sớm: Việc ăn uống ở Tây Ban Nha sai thời điểm thường không bao giờ xảy ra. Người dân ở đây thường dùng bữa trưa sau 14h và bữa tối sau 21h theo giờ địa phương. Do vậy, cố gắng ăn bữa tối trước 21h sẽ được coi là kỳ lạ ở Tây Ban Nha. Tương tự, bạn cũng đừng cố ngồi xuống ăn trưa trước 14h. Ảnh: Sentido.
Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 4
Đối phó với bữa ăn: Theo người Tây Ban Nha, bữa ăn là dịp để thưởng thức và tận hưởng món ngon. Vì vậy, họ không ăn sandwich ở bàn làm việc hay dùng bánh mì bocadillo trên xe buýt, tàu điện ngầm, thậm chí lúc đang đi dạo trên đường. Ảnh: Muscle Matters.
Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 5
So sánh độ ngon của món ăn: Bạn không nên so sánh món ăn trên bàn không ngon bằng món ăn ở một quốc gia khác. Mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau về hương vị món ăn và không phải món Tây Ban Nha nào cũng hơn món ăn của quốc gia khác. Tuy nhiên, những nhận xét đó bạn chỉ nên giữ cho riêng mình nếu đang dùng bữa ăn cùng người Tây Ban Nha. Ảnh: Tipandit.
Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 6
Đề nghị túi đựng thức ăn thừa: Nếu bạn nói với phục vụ đem cho mình túi đựng thức ăn thừa mang về, lời yêu cầu sẽ được đáp ứng kèm theo một cái nhìn thắc mắc và có khả năng họ sẽ bắt đầu một cuộc điều tra về chó của bạn. Việc đề nghị một túi đựng thức ăn thừa thực sự sẽ gây chú ý ở Tây Ban Nha. Ảnh: The Business Journals.
Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 7
Tự ý thay đổi hương vị món ăn: Không nên cố gắng thay đổi thực phẩm phục vụ theo bất kỳ cách nào là lời khuyên dành cho bạn nếu tới Tây Ban Nha. Bạn có thể thêm muối nhưng yêu cầu bổ sung tiêu hay nước sốt cà chua sẽ biến bạn trở thành vị khách thiếu tế nhị trong mắt người Tây Ban Nha. Thậm chí, hành động đó có thể được coi là một sự xúc phạm (nếu là thức ăn chủ nhà nấu). Ảnh: Hogarmania.
Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 8
Ngồi ăn tapas: Với tapas (món khai vị đặc trưng ở Tây Ban Nha) hay các món ăn nhẹ, người Tây Ban Nha hầu như luôn thưởng thức theo kiểu tiệc đứng ở quầy bar, kèm theo đó là một cốc nước uống trên tay. Ảnh: Pinterest.
Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 9
Đưa quá nhiều tiền tip: Người Tây Ban Nha có thể chi tiền boa nhưng không phải lúc nào cũng vậy và không bao giờ nhiều. Họ thường rất vui vẻ để lại một vài đồng xu chỉ khi thấy hài lòng về dịch vụ. Ảnh: OkChicas.
Churros, quẩy chiên giòn của Tây Ban Nha lan tỏa khắp thế giới Churros là một loại quẩy chiên giòn độc đáo có nguồn gốc Tây Ban Nha nhưng độ phổ biến đã vươn ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mexico hay thậm chí cả Việt Nam.

Du khách phải trả hơn 90 USD cho phần bánh mì và cà phê ở Italy

Số tiền quá lớn mà thực khách phải trả cho phần ăn gồm 2 chiếc bánh mì, 3 ly cà phê tại một nhà hàng ở Italy gây phẫn nộ trên mạng xã hội.

Vân Anh

Theo The Local.es

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm ăn uống Ẩm thực