Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai'

Hơn 369.000 giáo viên và học sinh các trường trung học phổ thông hào hứng tham gia học an toàn giao thông.

Ngày 20 và 21/5, tại thành phố Huế, vòng chung khảo hội thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2013-2014 dành cho giáo viên và học sinh lớp 10 và 11 tại 25 tỉnh/thành phố với sự tham gia của các vị lãnh đạo của Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT Đường bộ - đường sắt, các Sở GD&ĐT, các trường THPT trên cả nước đã được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả của việc đào tạo và tiếp thu kiến thức về an toàn giao thông, đồng thời tạo ra niềm vui cho các em đối với môn học cũng như khích lệ các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy.

Những học sinh đoạt giải xuất sắc đã có những trải nghiệm thú vị

Trong khuôn khổ của hội thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, các học sinh THPT tham dự theo hình thức làm bài viết trên giấy với các câu hỏi trắc nghiệm và bài viết tự luận về các nội dung: kiến thức an toàn giao thông, luật giao thông đường bộ và ý kiến đóng góp nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng. Ngoài ra, các em học sinh các địa phương và cấp học khác cũng được khuyến khích bằng cách tham gia hình thức mới là thi trực tuyến. Sau 2 tháng, Hội thi đã có sự góp mặt của 360.677 em học sinh các trường THPT trong cả nước.

Kết quả đánh giá phần thi trắc nghiệm cơ bản cho thấy, hầu hết các bài dự thi đều đạt chất lượng tốt, với điểm trung bình phần thi trắc nghiệm đạt 9,1. Đặc biệt, với hình thức viết bài luận về đề tài: "Em hãy đưa ra sáng kiến (về nội dung và hình thức) để tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATGT trong trường học một cách hiệu quả?" đã cho thấy rõ sự quan tâm thực sự của các em đối với vấn đề an toàn giao thông cũng như đóng góp nhiều những ý kiến sáng tạo và thiết thực. Ban giám khảo đã tiến hành chấm chung khảo để chọn ra 32 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải nhất, giải nhì và giải ba cùng 650 giải khuyến khích. Các em học sinh có thể tham khảo danh sách đoạt giải tại đây

3 học sinh đạt giải nhất của hội thi.

Hội thi cũng là cơ hội để các thầy cô truyền tải được thông điệp an toàn giao thông tới học sinh của mình

Hội thi không chỉ là sân chơi cho các em học sinh mà còn là dịp cho các thầy cô giáo thể hiện trách nhiệm giảng dạy kiến thức và nâng cao ý thức về an toàn giao thông cho học sinh. Tham gia chương trình, các thầy giáo, cô giáo làm bài thi viết với phần trắc nghiệm và tự luận về những phương pháp giảng dạy ATGT có hiệu quả trong nhà trường. Vượt qua gần 9000 bài dự thi, 6 cô giáo có bài thi viết xuất sắc nhất được lựa chọn tham dự vòng chung kết giáo viên dạy giỏi tổ chức ngày 20/5 tại thành phố Huế.

Chiều 20/5, phần thi giáo viên dạy giỏi đã diễn ra với không khí nghiêm túc và đầy hồi hộp. 6 cô giáo đã thể hiện khả năng xuất sắc khi truyền tải kiến thức an toàn giao thông tới các em học sinh theo giáo trình ATGT cho nụ cười ngày mai.
Cô Nguyễn Thị Sen đến từ trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội đạt giải Nhất hội thi.

Kết thúc hội thi, giải nhất đã được trao cho cô Nguyễn Thị Sen của trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội. Hai giải nhì thuộc về cô Trịnh Thị Quyên, THPT Mỹ Hào, Hưng Yên và Lê Thị Thanh Bình, THPT Phú Bài, Thừa Thiên - Huế. Giải Ba gồm có cô Đỗ Thị Phương, TPHT Trần Phú, Bình Phước, cô Nguyễn Thị Ánh Ngọc, THPT Ngô Gia Tự, Đăk Lăk, cô Hoàng Thị Thanh Tâm, THPT Vân Nham, Lạng Sơn. Ngoài ra, các thầy cô cũng có thể tham khảo thêm danh sách đoạt giải khuyến khích tại đây.

Hội thi cũng trao giải cho các Sở GD&ĐT đã triển khai xuất sắc chương trình.
Hội thi đã khép lại trong niềm vui và phấn khởi của các thầy cô và học sinh các trường THPT trong cả nước. Những gì còn đọng lại trong cô và trò sẽ là kiến thức rất thiết thực về an toàn giao thông cũng như ý thức xây dựng một xã hội giao thông an toàn đúng như thông điệp mà chương trình muốn gửi đến.   

Tham dự lễ tổng kết và trao giải hội thi, PGS.TS Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực của công ty Honda Việt Nam với bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo lái xe an toàn đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông rất bổ ích cho học sinh các cấp và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Chúng tôi rất mong trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của công ty Honda Việt Nam để mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động Giáo dục ATGT trong trường học”.

Hội thi là một trong những hoạt động đào tạo ATGT thiết thực và bổ ích do công ty Honda Việt Nam phối hợp thực hiện bên cạnh chương trình đào tạo ATGT dành cho học sinh tiểu học, sinh viên, Đoàn viên thanh niên, và rất nhiều các đối tượng khác trong xã hội trong thời gian vừa qua. Năm 2013, Honda Việt Nam đã đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 1,19 triệu học viên. Điều này minh chứng cho những nỗ lực của công ty trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh trong tương lai không xa.

Tư liệu: Honda Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Đời sống