Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ăn thịt nướng, cô gái nuốt luôn que xiên

Trong lúc ăn thịt nướng, cô gái 26 tuổi (ngụ Tiền Giang) đã vô tình nuốt luôn que xiên vào bụng, phải nhập viện cấp cứu.

Bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện quận 11 (TP.HCM) cấp cứu trong tình trạng nuốt khó, tức ngực, khó thở.

Người nhà cho biết trước đó, bệnh nhân ăn thịt nướng và vô tình nuốt luôn khoảng 1/3 cây que dùng để xiên thịt. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy dị vật đã di chuyển xuống ruột non. Ngay lập tức, các bác sĩ được chỉ định thực hiện nội soi để lấy dị vật ra ngoài.

nuot que xien thit nuong,  an thit nuong nuot que xien anh 1
Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định sau khi lấy que xiên ra ngoài. Ảnh: BVCC

Cách đây không lâu, bệnh viện cũng tiếp nhận một bệnh nhân 64 tuổi bị hóc thịt gà. Do nằm lâu trong thực quản nên búi thức ăn bị mủn, các bác sĩ phải dùng đến thòng lọng cắt polyp, kéo ra ngoài.

Bác sĩ Đinh Trọng Toàn, khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện quận 11, khuyến cáo, người dân nên ăn chậm, miếng nhỏ, nhai kỹ, hạn chế nói chuyện, đùa giỡn khi ăn, cắt nhỏ thịt, chú ý chọn thực phẩm mềm cho người già và trẻ em.

“Khi lỡ nuốt dị vật, bệnh nhân cần đến khám tại các cơ sở y tế ngay cả khi chưa có triệu chứng rõ rệt để được can thiệp kịp thời, không nên tự ý chạy chữa, có thể gây nguy hiểm”, bác sĩ Toàn nói.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm