Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ăn Tết dài ngày, người dân trở lại thành phố lúc nửa đêm

Nhiều người dân các tỉnh chờ đến hết tuần đầu tiên của năm mới mới ùn ùn trở lại TP.HCM làm việc khiến bến xe miền Đông, ga Sài Gòn chật cứng.

Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 1
Ngày mùng 8 tháng Giêng, theo quan điểm xuất hành làm ăn đầu năm vào ngày đẹp sẽ tốt nên rất đông người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên lên đường trở lại Sài Gòn làm việc sau Tết khiến Bến xe miền Đông rạng sáng 5/2 (mùng 9) chật cứng.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 2
Từ khoảng 1h, những chuyến xe từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bắt đầu đổ dồn về bến nườm nượp. Xung quanh khu vực bến xe luôn tấp nập xe khách, taxi, xe ôm. Trên đường Đinh Bộ Lĩnh, hàng chục phương tiện phải nối đuôi di chuyển chậm.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 3
Người dân ai nấy lỉnh kỉnh đồ đạc, mệt nhoài tìm kiếm phương tiện, đợi người thân đến đón. Trên khuôn mặt của hành khách đượm lên sự mệt mỏi sau hành trình dài.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 4
Sau những ngày nghỉ Tết dài ở quê nhà, họ tiếp tục hành trình trở lại Sài Gòn để mưu sinh trong năm mới. Hành trang đến thành phố đông dân nhất nước không thiếu những kiện hành lý được gói ghém cẩn thận.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 5
Dù khuya nhưng nhiều bạn trẻ quyết định về bằng xe ôm trong bến. Nhiều người gửi kèm xe máy theo xe khách nên dùng làm phương tiện về nhà ngay trong đêm.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 6
Nhiều hành khách tiết kiệm chi phí chấp nhận ngủ ở sảnh bến xe đợi đến sáng dậy đi xe buýt về nhà.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 7
Dịp này, ban lãnh đạo bến xe miền Đông đã bố trí lực lượng bảo vệ phát chiếu cho hành khách nằm.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 8
Từ 2h đến 5h, lượng xe khách từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cập bến liên tục. Đây là thời gian cao điểm trong ngày bến đón khách.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 9
Ngoài valy, nhiều bạn trẻ còn nhiều thùng quà, đặc sản quê hương khi trở lại Sài Gòn.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 10
Nhiều bạn trẻ mệt mỏi, ngồi đợi trời sáng trước sảnh để đi xe buýt về.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 11
Có nhóm chọn cách vào uống nước ở các quán giải khát dọc bến xe để tranh thủ chợp mắt cho đỡ mệt. Hơn 30 quán giải khát trong bến đều chật kín người lúc nửa đêm.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 12
Các bạn trẻ lỉnh kỉnh hành lý, thùng quà quê đứng đợi xe ở đường Đinh Bộ Lĩnh, trước cổng Bến xe miền Đông.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 13
Khoảng 4h ngày 5/2, hành khách xếp hàng lên xe buýt về nhà trọ sau một đêm ngồi đợi mệt nhoài. Hành trình mưu sinh một năm mới lại bắt đầu với những người lao động xa nhà.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 14
Cũng tại ga Sài Gòn, lượng người lao động cũng bắt đầu đổ về thành phố đông đúc khiến sân ga luôn chật kín mỗi khi có chuyến tàu. Trong ảnh: Chị Đào Thị Loan (quê Thanh Hóa) về quê chơi Tết 10 ngày. Hôm nay chị cùng con trở lại miền Nam đi cạo mủ cao su ở Bình Phước. Chị dự tính hai lần Tết nữa mới về lại quê nhà vì không có điều kiện.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 15
Trung bình mỗi ngày, ga Sài Gòn đón hơn 12.000 hành khách đổ về học tập và làm việc sau Tết, lúc cao điểm đón hơn 13.000 hành khách.
Nguoi dan lai do ve Sai Gon anh 16
Thời gian sáng sớm, sân ga luôn chật kín khách. Taxi, xe hơi cá nhân đậu kín lối đi.

Người dân về Sài Gòn khiến giao thông ùn tắc lúc rạng sáng

Nói về tình trạng kẹt xe rạng sáng nay trên đường Đinh Bộ Lĩnh (TP.HCM), một cảnh sát giao thông cho biết đây là trường hợp hiếm gặp do sau Tết, người dân đổ về cùng một lúc.

Phước Tuần - Tùng Tin

Bạn có thể quan tâm

Xã hội