Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

An tâm du học Mỹ cùng ISN

Du học Mỹ là niềm mơ ước lớn của rất nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Tuy nhiên, do có quá nhiều các trung tâm tư vấn du học, trong đó có những trung tâm không đáng tin cậy đã gây ra nhiều hoang mang, lo lắng cho các phụ huynh cũng như học sinh có ước muốn đi du học.

An tâm du học Mỹ cùng ISN

Du học Mỹ là niềm mơ ước lớn của rất nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Tuy nhiên, do có quá nhiều các trung tâm tư vấn du học, trong đó có những trung tâm không đáng tin cậy đã gây ra nhiều hoang mang, lo lắng cho các phụ huynh cũng như học sinh có ước muốn đi du học.

Nhằm mở ra cơ hội giúp các em học sinh và phụ huynh tiếp cận một cách dễ dàng các chương trình du học Mỹ, tổ chức giáo dục International Student Network (ISN) phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức hội thảo triển lãm du học Mỹ mùa xuân 2013. Hội thảo sẽ diễn ra từ 17h30 - 21h ngày 11/03/2013 tại khách sạn Rex, số 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM.

Chọn trung tâm uy tín

Một thực tế mà bấy lâu nay nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên có ước muốn đi du học đã gặp phải là đến nhằm các trung tâm tư vấn du học dỏm, hay gọi là các trung tâm du học “ma”. Hầu hết đều đưa ra nhiều lời hứa cùng những giải pháp rất dễ dàng và hấp dẫn để tạo niềm tin cho phụ huynh, học sinh. Trên thực tế, các trung tâm này không có năng lực tài chính cũng như năng lực để giúp học sinh đến được các trường học danh tiếng như mong ước. Thế nhưng, cũng đã không ít phụ huynh, học sinh là nạn nhân của các trung tâm tư vấn du học lừa đảo này. Tiền mất, tật mang, nhiều phụ huynh chỉ vì tin vào các lời hứa mà vừa mất tiền, vừa lỡ mất cơ hội vàng cho con mình thực hiện ước mơ du học.

Khi bắt đầu có ý tưởng du học, đa phần phụ huynh và học sinh đều hướng đến một đất nước mà nền giáo dục được đầu tư và xây dựng để có thể giúp mỗi người phát huy tối đa năng lực và sự sáng tạo của mình. Đó là du học tại Mỹ. Hiện nay, nước Mỹ được đánh giá là có một hệ thống giáo dục hiện đại cùng cơ hội thu nhập cao, môi trường học tập năng động. Chính điều này nước Mỹ luôn thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế. Hàng năm có hơn 560.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học tại gần 4.000 trường đại học, cao đẳng với hơn 500 ngành học khác nhau tại Mỹ. Riêng đối với sinh viên Việt Nam, nước Mỹ luôn là điểm đến hàng đầu.

ISN chắp cánh ước mơ

Chính sức hấp dẫn của nền giáo dục Mỹ đã thu hút sự lựa chọn của các bạn trẻ muốn tìm cơ hội tương lai cho mình. Vậy làm sao để có thể chọn được một nơi đáng tin cậy gởi niềm tin cho ước mơ du học Mỹ? Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì các buổi hội thảo du học do các tổ chức có uy tín tổ chức chính là cơ hội cho các bạn.

Được thành lập từ năm 1995, tổ chức ISN được biết đến như một mạng lưới tuyển dụng sinh viên quốc tế hàng đầu cho các trường đại học, cao đẳng của Mỹ. Triển lãm du học Mỹ thường niên của ISN là một chuỗi các hội thảo được tổ chức ở nhiều quốc gia trên toàn cầu trong nhiều năm qua, là cầu nối giữa các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ với các bạn trẻ có ước muốn du học trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, ISN hiểu rằng việc gặp gỡ đại diện các trường, tham gia các buổi phỏng vấn, nói chuyện trực tiếp sẽ mang lại cho phụ huynh và học sinh rất nhiều thông tin bổ ích và thiết thực. Đồng thời mở ra các cơ hội giúp học sinh tiếp cận các gói học bổng của các trường.

Nếu bạn đang nung nấu ước mơ du học Mỹ thì không nên bỏ qua cơ hội tham gia buổi hội thảo lần này. Bởi người tham dự sẽ có được những thông tin chính xác và cụ thể về các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ, các thủ tục visa cũng như nhập học và các khoản học phí. Ngoài ra, tham gia hội thảo, bạn cũng sẽ biết được thông tin về các khoản học bổng, các chương trình tài trợ của các trường đại học, cao đẳng đến từ Mỹ.

Đến với hội thảo du học Mỹ năm nay, các bạn học sinh, sinh viên đừng quên mang theo các bản sao bảng điểm TOEFL, bảng điểm trung học và hồ sơ có liên quan khác để nhận được câu trả lời về điều kiện tuyển sinh, học bổng cũng như các hoạt động ngoại khóa của trường bạn mong muốn.

Để biết thêm chi tiết về tổ chức ISN và buổi hội thảo du học Mỹ, truy cập www.studentlane.com.

Tư liệu: ISN

Theo Infonet

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm