Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

An ninh được thắt chặt tối đa trước thềm LHP Cannes 2017

Không để bất kỳ sự cố an ninh nào ở Paris làm ảnh hưởng tới sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới, ban tổ chức LHP Cannes năm nay đã chi số tiền không hề nhỏ để đảm bảo an ninh.

an ninh o Cannes 2017 anh 1
Để đảm bảo vấn đề an ninh cho liên hoan phim lớn nhất hành tinh sắp diễn ra, ban tổ chức của Cannes năm nay đã chi ra khoảng 6 triệu USD để thực hiện các biện pháp an ninh đề phòng mọi kế hoạch tấn công, khủng bố tại sự kiện. 
an ninh o Cannes 2017 anh 2
Cảng Cannes, trải dài từ vịnh biển Palm đến Isle Sainte-Marguerite đã được đặt dưới sự kiểm soát an ninh tối đa. Thị trưởng thành phố cho biết: "Thành phố đã được chia thành bốn khu khép kín, hạn chế mọi sự xâm nhập không hợp pháp". 

 

an ninh o Cannes 2017 anh 3
Hệ thống chống đột nhập tối tân nhất, hạn chế không phận nơi tổ chức sự kiện và kiểm soát nghiêm ngặt ở sân bay, trang bị vũ khí hiện đại là những phương án đang được cảnh sát thành phố Paris (Pháp) và ban tổ chức của LHP Cannes năm nay thực hiện trong trong suốt một tuần của sự kiện, bắt đầu từ ngày 17/5 (theo giờ địa phương). 

 

an ninh o Cannes 2017 anh 4
Sau nhiều vụ khủng bố đẫm máu liên tiếp xảy ra ở Paris vài năm qua, để ngăn ngừa mọi nguy cơ tấn công, hàng chục ngàn cảnh sát đã được huy động để bảo vệ an ninh tối đa cho sự kiện điện ảnh quan trọng này. Mỗi cảnh sát địa phương túc trực ở Cannes đều được trang bị súng chuyên dụng để chiến đấu thay vì chỉ có mục đích bảo vệ đơn thuần. 
an ninh o Cannes 2017 anh 5
"Paris thực sự có mức độ rủi ro cao hơn rất nhiều lần kể từ sau vụ khủng bố đẫm máu năm 2015. Đã có ba cuộc tấn công trong năm ngoái và hầu hết đều tại các địa điểm công cộng, tập trung đông người", Jeffrey A. Slotnick, chuyên gia tư vấn rủi ro, đại diện lực lượng cảnh sát cho biết. Chính quyền Paris cũng khẳng định đây là sự kiện với sự góp mặt của những tên tuổi nghệ sĩ quan trọng hàng đầu thế giới, ai trong số họ cũng cần phải được bảo vệ nghiêm ngặt.  
an ninh o Cannes 2017 anh 6
Khách sạn Majestic, nơi các ngôi sao sẽ nghỉ ngơi, là một trong những điểm thắt chặt an ninh cực kỳ kỹ lưỡng. Một người phát ngôn của khách sạn cho biết các ngôi sao lớn của Hollywood hầu như luôn có bảo vệ riêng của họ. Trong trường hợp không có, Majestic sẽ cung cấp lực lượng bảo vệ cho từng người. Khách sạn cũng đã triển khai nhân viên an ninh mặc thường phục bố trí dày đặc xung quanh khu vực.

 

an ninh o Cannes 2017 anh 7
Khu vực Palais, nơi các ngôi sao đi bộ trên thảm đỏ trước khi vào nội sảnh sẽ là nơi được bảo vệ cẩn mật nhất. Người dân trong khu vực cần phải có giấy phép lái xe để ra vào khu vực này mỗi ngày, mở thùng xe để kiểm tra mỗi lần đi qua. Những người đi qua cổng chào của sự kiện sẽ được khám toàn thân để kiểm tra có mang theo vật dụng kim loại nguy hiểm không.

 

‘Đại chiến’ tranh giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2017

Cuộc đua tới giải thưởng điện ảnh cao quý năm nay quy tụ nhiều gương mặt đạo diễn đáng gờm như Fatih Akin, Bong Joon-ho, Sofia Coppola, Michael Haneke, Todd Haynes, Lynne Ramsey…

Phương Linh

Ảnh: AFP/Getty Images.

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp