Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ăn nấm độc, 3 người tử vong

Chiều nay (19/5), bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết 4 nạn nhân ngộ độc vì ăn nấm ở huyện Kỳ Sơn đã được gia đình xin đưa về, hiện có 3 người đã tử vong.

Trước đó, sáng ngày 10/5 vừa qua, ông Vừ Bá Kỷ (43 tuổi), Vừ Tống Bì (42 tuổi), Vừ Bá Sở (39 tuổi) và Vừ Bá Trung (17 tuổi), cùng ở xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn lên rừng Pu Lon hái nấm về ăn. Trưa cùng ngày, 4 người này ngồi ăn cơm với nấm chấm muối.

Đến tối 10/5, cả 4 người đều có các triệu chứng bị ngộ độc như choáng, mệt mỏi, đau bụng, nôn, đi ngoài… Các nạn nhân nhanh chóng được gia đình đưa xuống bệnh viện huyện Kỳ Sơn rồi bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu.

Nạn nhân bị ngộ độc khi đang còn nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Nghệ An. Ảnh do bệnh viện cung cấp.
Nạn nhân bị ngộ độc khi đang còn nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Nghệ An. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Sau khi nhập khoa Hồi sức tích cực, chống độc của bệnh viện đa khoa Nghệ An, các nạn nhân được tiến hành xét nghiệm, thay huyết tương, lọc máu, chạy thận nhưng không có kết quả. Bác sĩ Vũ Ngọc Lân, trưởng khoa Hồi sức tích cực, chống độc cho biết, 4 người này bị ngộ độc quá nặng. Lúc nhập viện các bệnh nhân đều trong tình trạng suy gan, suy thận, rối loạn đông máu nên rất khó chữa trị.

Đến ngày 18/5, Vừ Bá Trung, Vừ Bá Sở, Vừ Tống Bì được chuyển về gia đình và tử vong. Sáng nay, người thân ông Vừ Bá Kỷ cũng xin đưa về nhà vì nạn nhân nhiễm độc nặng và không có tiền chữa trị, khả năng tử vong rất cao.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành tìm độc tố trong loại nấm này dẫn đến việc các nạn nhân bị ngộ độc. Chính quyền địa phương cũng cho biết, cả 4 người bị ngộ độc nấm đều là anh em, họ hàng, trong đó ông Vừ Tống Bì và anh Vừ Bá Trung là hai cha con.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Xã hội