Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ăn hải sản chất lượng ở 4 quán bình dân tại TP.HCM

Không phải thiên đường biển đảo như Vũng Tàu hay Phú Quốc, TP.HCM vẫn hút thực khách nhờ các món hải sản cầu kỳ trong cách chế biến, tạo nên hương vị lạ miệng.

TP.HCM anh 1

Ốc Tô - Xóm Chiếu, quận 4: Thực đơn của quán đa dạng với các món nghêu, càng ghẹ, sò huyết, chem chép, được chế biến theo nhiều kiểu như nướng, rang muối, xào, hấp. Càng ghẹ rang muối, sò lông nướng hành mỡ cùng sốt mắm me được nhiều thực khách yêu thích. Các món ốc đồng giá 53.000 đồng. Không gian hẹp, lối đi nhỏ là điểm trừ của quán. Giờ mở cửa: 12h-23h. Ảnh: Iamfoodtester.

TP.HCM anh 2

Cua Hoa - Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận: Nếu là tín đồ món cua, đây là gợi ý lý tưởng cho bạn. Quán trong hẻm rộng, yên tĩnh, dễ tìm, phục vụ nhiều món ngon như miến xào cua, cua trứng muối, sốt ớt Singapore, sốt pate... Cua tươi, thịt chắc, sốt chấm nhiều bơ hấp dẫn, sốt ớt hơi ngán là đánh giá của nhiều thực khách. Ảnh: Hetmydiscovery.

TP.HCM anh 5

Lobster Bay - quận 3, 10: Lấy cảm hứng từ phong cách ẩm thực Âu Mỹ, nhà hàng là nơi các tín đồ sành ăn, mê hải sản tìm đến. Sốt Cajun thơm béo, cay nhẹ, phù hợp khẩu vị người Việt Nam được ưa thích nhất. Tôm Hùm Alaska tươi sống là món ăn không thể bỏ lỡ tại đây. Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác từ hải sản như cơm chiên cua xé sốt X.O, bào ngư sốt dầu hào, cua Kingcrab nướng, súp hàu ghẹ... Ảnh: Sandy_hien.

TP.HCM anh 6

Combo hải sản có giá từ 280.000-1,4 triệu đồng, gồm các nguyên liệu như crawfish (tôm hùm đất), thân cua tuyết, vẹm xanh, ốc hương, bánh mì tươi. Món ăn kết hợp nhiều loại sốt lạ miệng, phù hợp cho người muốn thay đổi khẩu vị. Không gian quán không quá rộng nhưng thoáng mát, sạch sẽ. Giờ mở cửa: 9h-21h55. Ảnh: Metonysushi.

TP.HCM anh 7

Hải sản Giang Ghẹ - quận 1, Tân Bình, Thủ Đức: Đây là địa chỉ thường được giới sành ăn đồ biển lui tới ở Sài thành. Quán sở hữu khuôn viên rộng, thiết kế không gian mở, thoáng mát. Đặc biệt quán có quầy hải sản tươi sống, phù hợp cho thực khách lựa chọn nguyên liệu, yêu cầu chế biến món theo ý thích. Ảnh: Nghia_manta.

Trải nghiệm cách làm mì kéo sợi tại TP.HCM Để có được những sợi mì tươi, dai và thơm, anh Lê Tấn Lộc (quận 6) phải áp dụng kỹ thuật điêu luyện với những pha nhồi bột, kéo bột như đang biểu diễn nghệ thuật.

Ăn uống, ngắm biển tại 5 địa điểm Phú Quốc view đẹp

Phú Quốc (Kiên Giang) hút hồn du khách bởi những bãi tắm trong xanh. Bạn có thể vừa thưởng thức ẩm thực Á - Âu, vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp biển cả tại 5 địa chỉ sau.

Bánh bèo và muôn kiểu biến tấu độc đáo khắp 3 miền

Cùng một tên gọi nhưng món bánh bèo ở Hải Phòng, Nghệ An, Huế… lại không giống nhau. Mỗi vùng miền có cách chế biến, thưởng thức độc đáo riêng.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm

Nhà hàng Địa điểm ăn uống Ẩm thực