Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

An Giang có thêm 4 người nghi mắc Covid-19

Trong ngày 7/7, tỉnh An Giang ghi nhận tổng cộng 15 người dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 7/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 An Giang cho biết huyện An Phú phát hiện 13 người liên quan chuỗi BN16660, một người ở huyện Tịnh Biên. Trường hợp còn lại nhập cảnh từ Campuchia vào thị xã Tân Châu.

Như vậy, trong đợt dịch bùng phát lần 4, từ 15/4 đến nay, toàn tỉnh An Giang có 96 trường hợp mắc Covid-19 (một người tái dương tính). Ngoài 36 trường hợp nhập cảnh, 60 người được phát hiện tại huyện An Phú, Tịnh Biên, Châu Phú, TP Long Xuyên và TP Châu Đốc.

Trong đó, riêng huyện An Phú có đến 47 trường hợp liên quan ổ dịch BN16660 (đã mất), một trường hợp là BN13059.

Các cơ sở y tế tỉnh An Giang đang cách ly điều trị 77 trường hợp. Trong đó, huyện An Phú 7, Tịnh Biên 20, Châu Thành 43, Tri Tôn 3, Trung tâm Y tế Châu Phú 1, Bệnh viện Đa khoa khu vực (tại Châu Đốc) 3 người.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Châu Phú quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ tại khu công nghiệp Bình Long của xã Bình Long. Thời gian giãn cách từ 0h ngày 8/7.

Theo lãnh đạo UBND huyện Châu Phú, khu công nghiệp Bình Long đã có trường hợp mắc Covid-19. F1 của người này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng cho thấy các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp Bình Long chưa đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. Vì vậy, nơi đây có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 rất cao.

Việc giãn cách theo Chỉ thị 16 nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi toàn khu công nghiệp Bình Long.

An Giang có thêm 11 người nghi mắc Covid-19

Ngoài 10 người liên quan ổ dịch tại thị trấn Long Bình, An Giang ghi nhận thêm một ca nghi mắc Covid-19 thuộc diện F1.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm