Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

An Gia tung ưu đãi hỗ trợ người mua căn hộ tại dự án Westgate

Trước tình trạng giá căn hộ tại TP.HCM tăng cao, Tập đoàn bất động sản An Gia (AGG) đưa ra loạt chính sách ưu đãi hỗ trợ người mua nhà.

Theo Cushman & Wakefield, trong quý I, giá thị trường căn hộ liên tục lập đỉnh, đạt 3.300 USD/m2 (tương đương 75,4 triệu đồng), tăng 8% theo quý và 27% theo năm. Đáng nói, mặt bằng giá tăng cao, nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu tiếp tục ổn định với 2.300 căn hộ được tiêu thụ. Mặt khác, các chủ đầu tư cũng tích cực đưa ra nhiều chính sách ưu đãi vay và giãn tiến độ thanh toán cho người mua.

Đơn cử, tại khu phức hợp Westgate (Bình Chánh), chủ đầu tư An Gia vừa công bố chính sách đồng hành tài chính với loạt ưu đãi hấp dẫn cho khách mua căn hộ.

Thanh toán tối đa 699 triệu đồng

Để sở hữu căn hộ Westgate, khách mua chỉ cần thanh toán tối đa 699 triệu đồng và ngưng đến khi nhận nhà vào quý IV/2023 mới thanh toán tiếp. Còn lại, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc cho đến khi nhận nhà. Nhờ đó, khách hàng có thời gian chuẩn bị tài chính, thay vì dồn dập chi trả tiền nhà theo lịch thanh toán định kỳ.

du an Westgate,  An Gia anh 1

Người mua tìm hiểu dự án Westgate (Bình Chánh).

Chính sách này được thiết kế phù hợp với các gia đình trẻ có nguồn vốn hữu hạn, sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà. Theo An Gia, việc sử dụng đòn bẩy tài chính là một trong những chiến lược quan trọng nhất của các nhà đầu tư khi tham gia thị trường bất động sản. Đòn bẩy được tạo ra bằng cách sử dụng vốn vay làm nguồn tài trợ khi đầu tư, cho phép khách hàng mua được tài sản giá trị lớn hơn, qua đó tối ưu tỷ suất lợi nhuận so với việc bỏ ra 100% giá trị tài sản.

“Với khoản tiền đầu tư đó, tính đến lúc nhận nhà, người mua gộp 30% chia cho giá trị tài sản thì mức sinh lời có thể đạt 30-100% khi biên độ tăng giá trung bình 10-30% sau 1-2 năm”, đại diện An Gia cho biết.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn chiết khấu thêm 1% cho khách hàng thân thiết, 1% cho cổ đông AGG hoặc khách hàng tại một số khu vực như Bình Chánh, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Phú, quận 10…

Chính sách lợi nhuận 18%

Với nhóm khách hàng không cần vay vốn, An Gia đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận 18% trên tổng số tiền thanh toán đợt I.

du an Westgate,  An Gia anh 2

Khu phức hợp Westgate có quy mô hơn 2.000 căn hộ. Ảnh phối cảnh.

Giả sử, khách hàng chọn phương thức thanh toán nhanh 50% đợt I trên vốn tự có cho căn hộ 113 m2 sẽ được hưởng mức ưu đãi khoảng 405 triệu đồng. Đồng thời, chủ đầu tư chiết khấu thêm 3% giá trị căn hộ khi khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán nhanh, tương đương 135 triệu đồng. Tổng cộng, mức ưu đãi khách hàng nhận được là khoảng 540 triệu đồng. Chính sách giúp người mua nhà chủ động nguồn vốn, có thể sử dụng khoản tiền chiết khấu xoay vòng vốn, đầu tư vào các công việc kinh doanh khác có khả năng sinh lợi nhiều hơn.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho những khách hàng có nguồn tài chính khác nhau khi tung ra nhiều mức chiết khấu hấp dẫn, gồm chiết khấu ưu đãi 1-2% giá trị căn hộ cho khách hàng mua sỉ sản phẩm, 1% cho khách hàng đăng ký sớm cùng chuỗi chương trình “Happy Surprise”,… giúp các gia đình trẻ hưởng lợi nhiều khi mua nhà.

Đặc quyền căn hộ 3 phòng ngủ

Điểm khác biệt dễ nhận thấy trong loạt chính sách ưu đãi của An Gia là tìm cách giảm áp lực tài chính cho khách hàng, giúp nhà đầu tư “dễ thở” hơn trong việc huy động tài chính, điều chuyển dòng tiền.

Đặc biệt, với dòng căn hộ 3 phòng ngủ diện tích 113 m2, người mua chỉ cần thanh toán trước 10% giá trị căn hộ và lũy kế đến quý III thanh toán tổng cộng 20%. Sau đó, người mua ngưng đến khi nhận nhà vào quý IV/2023 mới thanh toán tiếp.

du an Westgate,  An Gia anh 3

Không gian sống tại căn hộ 3 phòng ngủ, diện tích 113 m2. Ảnh phối cảnh.

Anh Thế Vũ (42 tuổi, quận Bình Tân) - một nhà đầu tư lâu năm - cho rằng chính sách này mang lại nhiều lợi thế cho người mua nhà, nhất là nhà đầu tư có nguồn vốn khiêm tốn. Theo anh Vũ, nếu tận dụng triệt để các chính sách ưu đãi, người mua có thể sở hữu căn hộ nhiều phòng ngủ hoặc mua cùng lúc nhiều căn hộ cho mục đích đầu tư.

Chưa kể, chủ đầu tư An Gia còn ưu đãi gói nội thất cao cấp cùng đặc quyền đỗ xe định danh. “Dễ dàng định vị vị trí và di chuyển vào điểm đỗ được cá nhân hoá là trải nghiệm đẳng cấp mà không phải dự án nào cũng mang đến cho cư dân”, anh Vũ chia sẻ.

Đại diện Colliers Việt Nam nhận định, những ưu đãi mạnh tay của các chủ đầu tư bất động sản thời điểm này được xem là giải pháp thiết thực giúp người mua sở hữu bất động sản trong thời điểm giá cả leo thang. Hầu hết chính sách được thiết kế phù hợp với các gia đình trẻ, cần sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm