Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

An Gia hợp tác FPT chuyển đổi số nhờ công nghệ đám mây 'RISE with SAP'

Ngày 13/1, Tập đoàn BĐS An Gia (AGG) hợp tác Tập đoàn FPT trong hành trình chuyển đổi số, bằng việc dịch chuyển sang công nghệ đám mây với “RISE with SAP”.

Theo hợp tác, FPT sẽ tư vấn chiến lược về lĩnh vực chuyển đổi số; chọn các giải pháp công nghệ thông tin cho tất cả lĩnh vực hoạt động của An Gia.

Cụ thể gồm: Phát triển sản phẩm, số hóa sản phẩm; hệ thống quản trị sản xuất tự động và thông minh; hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp thông minh; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu bao gồm: Sản phẩm, khách hàng, nguồn nhân lực, vật liệu, nhà cung ứng; xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại và thông minh.

An Gia anh 1

Tập đoàn BĐS An Gia hợp tác Tập đoàn FPT trong chuyển đổi số.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Bá Sáng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BĐS An Gia - cho biết: “Trong bối cảnh số hóa nền kinh tế, việc ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số là bước thay đổi tất yếu đối với An Gia cũng như các doanh nghiệp BĐS. Việc dịch chuyển sang giải pháp đám mây với ‘RISE with SAP’ không chỉ đáp ứng mong muốn của An Gia trong việc quản lý hiệu quả, chuẩn xác và minh bạch mà còn phù hợp mục tiêu và định hướng phát triển kinh doanh của công ty”.

Cụ thể, ở giai đoạn I, FPT và An Gia tiến hành hệ thống hóa thông tin bằng công nghệ mạnh nhất của Sap hiện nay là Sap S/4HANA private Cloud với kiến trúc tiên tiến mới “RISE with SAP”. Qua đó, bước đầu xây dựng nền tảng để chuẩn hóa dữ liệu, phục vụ việc phát triển các hệ thống vệ tinh xung quanh; bổ sung thêm các giá trị công nghệ phù hợp với thực tiễn quản lý tại An Gia.

Theo ông Nguyễn Bá Sáng, ứng dụng thành công “RISE with SAP" là kế hoạch quan trọng trong mục tiêu chuyển đổi số của An Gia, thể hiện sự kiên định với chiến lược phát triển của đội ngũ ban lãnh đạo trong bối cảnh nền kinh tế chịu nhiều tác động của Covid-19“. Trong tương lai, hệ thống này sẽ mang đến nền tảng quản trị tối ưu, giúp mở ra những cơ hội phát triển đột phá, từng bước đưa An Gia trở thành nhà phát triển BĐS uy tín hàng đầu tại Việt Nam”, ông Sáng nói.

Phía FPT, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT - chia sẻ: “Các doanh nghiệp BĐS đang có cơ hội cất cánh cùng với quy hoạch tích hợp của quốc gia tầm nhìn tới năm 2050. Theo đó, đây là thời điểm để các công ty BĐS dám khác biệt như An Gia tiếp tục dấn bước, khai phá và phát huy hết sức mạnh. Với việc đi trước bằng chuyển đổi số, An Gia có cơ hội hiện thực hóa khát vọng, tạo nên hệ sinh thái sản phẩm BĐS toàn diện, không chỉ là căn nhà, mà còn là các dịch vụ thông minh đi kèm”.

“An Gia sở hữu kinh nghiệm 15 năm trên thị trường bất động sản, cùng với khát vọng tuổi trẻ, hoàn toàn có thể tạo ra những giá trị mới và tiên phong trong việc cung cấp các giá trị đó tới khách hàng”, Chủ tịch Trương Gia Bình nói thêm.

An Gia anh 2

Ông Nguyễn Bá Sáng - Chủ tịch HĐQT BĐS An Gia và ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT tham quan sa bàn dự án Westgate (Bình Chánh, TP.HCM).

Có mặt tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng giám đốc FPT IS - cho biết: “Việc An Gia tin tưởng lựa chọn FPT trong hành trình chuyển đổi số đã mở ra chương đầu tiên trong hành trình dài cùng nhau hợp tác toàn diện. Với năng lực công nghệ, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và thấu hiểu bài toán cụ thể của lĩnh vực BĐS, FPT sẽ triển khai các dự án đúng tiến độ, hiệu quả cao nhất và mang tới những giá trị cụ thể, vượt trội cho An Gia”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Việt - Giám đốc điều hành Sap Việt Nam - nói: “Bằng việc ứng dụng giải pháp ‘RISE with SAP’, An Gia sẽ tái thiết lập và kết hợp liền mạch quy trình kinh doanh, tích hợp chuyển đổi công nghệ sang kiến trúc phân tầng hiện đại, cùng cơ sở dữ liệu cần thiết để có thể dự báo được kết quả kinh doanh”.

“Từ việc ứng dụng giải pháp đặc biệt này, An Gia sẽ trở thành nhà tiên phong trong việc phát triển doanh nghiệp theo hướng thông minh và bền vững, sẵn sàng thích ứng với thị trường bất động sản đầy biến động và nhanh chóng đạt vị thế cao hơn trong tương lai”, ông Việt cho biết.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm