Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ăn gì khi đi du lịch ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vào năm mới

Một độc giả của Zing.vn mong bạn đọc tư vấn những món ăn không thể bỏ qua khi đến Bhutan du lịch vào dịp Tết Dương lịch.

Nhân dịp kỷ niệm một năm ngày cưới, chồng mình đã đăng ký cho chúng mình đi du lịch Bhutan trong 7 ngày. Chuyến đi sẽ khởi hành vào đúng dịp nghỉ Tết Dương lịch 2019.

Do được thông báo bất ngờ mà thời điểm đi thì sắp đến nên mình rất mong độc giả của Zing.vn có thể tư vấn giúp mình những kinh nghiệm du lịch ở Bhutan. Trong 7 ngày, chúng mình nên thưởng thức những món ăn gì và mua gì về làm quà?

Xin cảm ơn mọi người rất nhiều!

Vũ Kim Anh

Bạn sướng thật. Đi Bhutan, bạn nhớ thử ăn Ema Datshi (món này sẽ xuất hiện trên bàn ăn của bạn hàng ngày), shamu datshi (phô mai nấu với rau củ và nấm), bánh momo (một loại bánh bao có nhân đặc biệt, khác với bánh bao thông thường), suja (đồ uống truyền thống) và bơ bò yak.

Bạn có thể mua mật ong về làm quà. Hãy yên tâm, mật ong ở đây 100% là mật ong tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm vải dệt thủ công hoặc mấy món lưu niệm địa phương.

Nếu muốn đi chơi riêng, bạn và chồng phải cố gắng giữ liên lạc với hướng dẫn viên du lịch. Người dân ở đây không thông thạo tiếng Anh. Bạn nhớ đừng chụp ảnh ở chùa chiền vì bên đó họ cấm.

Đặc biệt, nếu chồng bạn có hút thuốc lá thì nhớ cai trong 7 ngày ở đây nhé. Bhutan cấm hút thuốc lá. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị bắt và xử đi tù.

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn 5 ngày dịp nghỉ Tết Dương lịch

Một độc giả Zing.vn dự định du lịch Quy Nhơn 5 ngày trong dịp nghỉ Tết Dương lịch mong bạn đọc chia sẻ kinh nghiệm du lịch.

Địa điểm vui chơi ở Thái Lan phù hợp với gia đình có trẻ em dịp Noel

Một độc giả Zing.vn mong bạn đọc tư vấn những địa điểm vui chơi ở Thái Lan phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ vào dịp Noel - Tết Dương lịch.

Độc giả Phạm Quỳnh Chi

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN