Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ấn Độ tử hình 3 kẻ cưỡng bức tập thể

Một phiên toà tại Mumbai, Ấn Độ đã tuyên án tử hình 3 kẻ có liên quan đến ít nhất hai vụ hiếp dâm tập thể tại nước này.

Đây là lần đầu tiên bản án tử hình được tuyên đối với "yêu râu xanh" phạm tội nhiều lần kể từ khi Ấn Độ tăng nặng hình phạt tội danh này sau nhiều vụ cưỡng hiếp.

Kẻ tấn công nữ phóng viên ảnh khi cô đang tác nghiệp (trùm kín đầu) lúc bị bắt. Ảnh: Reuters.

Ba người bị tử hình vì tội cưỡng hiếp phóng viên ảnh tại một xưởng cưa bị bỏ hoang năm 2013. Đồng thời, họ cũng nằm trong số 5 tội phạm bị kết án chung thân tháng trước vì cưỡng hiếp một nhân viên tổng đài điện thoại.

“Không có sự khoan dung nào đối với những việc như thế này. Một thông điệp lớn và rõ cần được gửi tới xã hội”, thẩm phán Shalini Phansalkar Joshi nói.

Nữ phóng viên ảnh 22 tuổi đang thực tập tại một tạp chí trụ sở tại Mumbai vào thời điểm xảy ra vụ việc. Cô đến nhà máy dệt bị bỏ hoang để chụp ảnh tác nghiệp cùng với một đồng nghiệp nam. Những kẻ tồi tệ đã cưỡng hiếp cô trong khi người đồng nghiệp nam bị đánh đập.

Sau khi vụ việc của nữ phóng viên ảnh lên báo, một nhân viên tổng đài điện thoại, 18 tuổi, tố cáo cô cũng từng bị cưỡng bức tại cùng một địa điểm.

Vụ cưỡng hiếp tập thể trên một chiếc xe bus ở New Delhi khiến một nữ sinh 23 tuổi trọng thương và qua đời tháng 12/2012 đã làm dấy lên làn song biểu tình chống lại nạn hiếp dâm. Những cuộc biểu tình đã khiến Ấn Độ phải áp dụng các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn nhằm ngăn chặn vấn nạn này. 

 

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/an-do-tu-hinh-nhung-ke-hiep-dam-20140405083908661.htm

Theo Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm