Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ấn Độ tăng kỷ lục số ca nhiễm virus corona hai ngày liên tiếp

Ấn Độ ngày 12/9 công bố thêm 97.570 ca nhiễm virus corona - mức tăng kỷ lục ngày thứ hai liên tiếp.

Theo Reuters, Ấn Độ đến nay đã ghi nhận được 4,65 triệu ca nhiễm virus corona, được xem là quốc gia có tình hình dịch Covid-19 nghiêm trọng thứ hai thế giới. Xếp trên Ấn Độ là Mỹ với hơn 6,4 triệu ca nhiễm.

Tốc độ tăng ca nhiễm tại Ấn Độ đang nhanh nhất thế giới. Số ca mới liên tục bùng phát ở những khu vực thành thị lẫn nông thôn. Ngày 12/9, Bộ Y tế Ấn Độ thông báo thêm 97.570 ca nhiễm virus corona. Đây là mức tăng kỷ lục ngày thứ hai liên tiếp ở quốc gia Nam Á.

Bang Maharashtra đang có tình hình dịch bệnh đặc biệt nghiêm trọng. Tổng số người nhiễm đã vượt mốc 1 triệu vào đêm 11/9.

An Do tang ky luc so ca nhiem anh 1

Nhân viên y tế Ấn Độ lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại Mumbai. Ảnh: Reuters.

Đây là địa phương đầu tiên trên thế giới ở cấp hành chính tỉnh hoặc bang có hơn 1 triệu ca nhiễm. Nếu bang Maharashtra là một quốc gia, nơi này sẽ xếp cùng hạng tư toàn cầu với Nga về số ca nhiễm.

Theo giới chức chính phủ và chuyên gia, số ca nhiễm bùng nổ tại Maharashtra và những nơi khác có thể là hệ quả của tái khởi động kinh tế, lễ hội địa phương và sự mất kiên nhẫn với lệnh phong tỏa của người dân.

"Tôi rất thất vọng với tình hình đại dịch tại Ấn Độ", Bhramar Mukherjee, chuyên gia thống kê sinh học và dịch tễ học tại Đại học Michigan, chia sẻ.

"Tình hình ngày càng tồi tệ qua mỗi tuần, nhưng phần lớn đất nước dường như đã chọn làm ngơ trước cuộc khủng hoảng này", bà nhận định.

Người phụ nữ mắc Covid-19 trốn cách ly đi lướt sóng Trên bãi biển Zurriola ở Tây Ban Nha, các nhà chức trách đã bắt người phụ nữ dương tính với Covid-19 trốn cách ly để đi lướt sóng.

TQ tiêm vaccine Covid-19 thử nghiệm cho hàng trăm nghìn người

Một công ty dược Trung Quốc đã tiêm vaccine Covid-19 thử nghiệm cho hàng trăm nghìn người, bất chấp nhiều cảnh báo từ phương Tây về việc tiêm trước khi nghiên cứu hoàn tất.

Tổng thống Trump: Tôi không nói dối về đại dịch

Bình luận về những thông tin trong cuốn sách của Bob Woodward, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông chưa từng nói dối người dân về đại dịch Covid-19.

USFK: Triều Tiên cho phép nổ súng ở biên giới để chặn dịch

Theo chỉ huy lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, chính quyền Triều Tiên ra lệnh cho quân đội sẵn sàng nổ súng với người vượt biên để chặn dịch Covid-19 tràn sang từ Trung Quốc.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ _ Covid 19 Thế giới