Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ấn Độ kêu gọi tẩy chay Netflix vì một cảnh hôn

Cảnh sát được yêu cầu điều tra Netflix sau cảnh phim trong bộ “A Suitable Boy” diễn ra trong ngôi đền Hindu.

Trong cảnh phim này, một cô gái theo đạo Hindu đã hôn một chàng trai Hồi giáo tại ngôi đền Hindu. Bộ phim “A Suitable Boy” dựa trên cuốn tiểu thuyết của một trong các tác giả nổi tiếng Ấn Độ. Vikram Seth và do Mira Nair làm đạo diễn.

Narottam Mishra, Bộ trưởng Nội vụ bang Madhya Pradesh, viết trên Twitter rằng, bộ phim chứa nhiều cảnh quay phản cảm làm tổn thương một tôn giáo. Do đó, ông đã chỉ đạo cảnh sát điều tra nội dung gây tranh cãi này để xác định nên đưa ra hành động pháp lý nào chống lại nhà sản xuất, đạo diễn bộ phim.

An Do keu goi tay chay Netflix anh 1

Ấn Độ kêu gọi tẩy chay Netflix vì cảnh hôn trong đền Hindu.

Gaurav Tiwari, thủ lĩnh của nhóm thanh niên thuộc Đảng cầm quyền Bharatiya Janata Party (BJP), đệ đơn khiếu nại riêng chống lại Netflix và cảnh báo các cuộc biểu tình đường phố của người theo đạo Hindu nếu bộ phim không bị gỡ bỏ khỏi nền tảng.

Nhiều người Ấn Độ đã lên Twitter kêu gọi tẩy chay Netflix. Ấn Độ là một trong các thị trường tăng trưởng tiềm năng nhất của Netflix, song cũng là nơi dịch vụ streaming đối mặt với nhiều thách thức pháp lý.

Đầu tháng này, chính phủ Ấn Độ thông báo quy định quản lý nội dung trên các nền tảng video streaming như Netflix, Amazon Prime Video và Hotstar của Walt Disney.

Không phải máy Mac nào cũng xem được Netflix 4K

Người dùng cần có máy tính Mac với chip bảo mật T2 để được xem phim 4K trên Netflix.

Lực lượng Không gian Mỹ đã chậm chân hơn Netflix

Quân chủng thứ 6 của Mỹ đã chậm chân đăng ký bản quyền hơn Netflix vì trùng tên với bộ phim hài chiếu trên nền tảng này.

https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/an-do-keu-goi-tay-chay-netflix-vi-canh-hon-trong-den-hindu-270364.html

Theo Du Lam/Ictnews

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh