Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ấn Độ dùng drone bắt voi tên 'bin Laden'

Chiến dịch quy mô được phát động để tìm kiếm con voi đã giết chết 5 người ở bang Assam, Ấn Độ kết thúc với việc thủ phạm bị bắn thuốc mê và sẽ được chuyển tới khu vực khác.

Theo AFP, con voi có tên bin Laden đã giết chết 5 người khiến chính quyền địa phương phải mở chiến dịch lớn nhằm bắt giữ nó.

Các nhân viên tham gia chiến dịch tìm ra con voi bằng việc sử dụng drone và những con voi nhà làm mồi, di chuyển khắp một khu rừng ở phía đông bắc bang Assam trong nhiều ngày.

"Chúng tôi bắt đầu giai đoạn cuối của chiến dịch vào ngày hôm nay. Hai chuyên gia đã bắn đạn phi tiêu có thuốc mê, khiến con voi đực bất tỉnh", một quan chức cấp cao của bộ lâm nghiệm Ấn Độ chia sẻ với AFP.

"Nhiệm vụ bây giờ là đưa nó tới một cánh rừng nơi gần đó không có người sinh sống", quan chức này cho biết.

Voi bin Laden giet chet 5 nguoi An Do anh 1
Con voi tên bin Laden bị trói chặt sau khi trúng thuốc mê từ các chuyên gia. Ảnh: AFP.

Hồi tháng trước, con voi đã giết chết 5 người, bao gồm 3 phụ nữ chỉ trong vòng 24 giờ tại quận Goalpara ở bang Assam. Các quan chức cho biết họ sẽ tính đến khả năng sinh tồn của con voi và sự an toàn của những người dân xung quanh trong việc xác định ngôi nhà mới cho nó.

Gần 2.300 người đã bị voi giết hại tại Ấn Độ trong vòng 5 năm qua, theo các con số thống kê từ chính phủ đưa ra hồi tháng 6 này. Trong khi đó, số voi bị giết hại cũng lên tới 700 cá thể kể từ năm 2011 - với nguyên nhân chủ yếu đến từ việc suy giảm môi trường sống.

Voi thường xuyên di cư đến quận Goalpara, dẫn đến nhiều cuộc chạm trán với con người do tình trạng phá rừng nghiêm trọng ở khu vực này.

Nhiều con voi đã bị đầu độc hoặc bắn chết bởi người dân địa phương, trong khi đó những con voi xấu số khác thì thiệt mạng vì vướng vào hàng rào điện hoặc gặp tai nạn đường sắt.

Voi tên bin Laden tấn công dân làng Ấn Độ, 5 người chết

Một con voi được người dân địa phương đặt tên theo trùm khủng bố Osama bin Laden vừa khiến năm người thiệt mạng tại Assam, đông bắc Ấn Độ hồi đầu tuần.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới