Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ấn Độ cung cấp máy bay tuần tra cho Việt Nam

Ấn Độ sẽ tặng cho Việt Nam loại máy bay Dornier DO-228 có thể chở khách, tuần tra và tìm kiếm cứu hộ.... phục vụ cho các nhiệm vụ dân sự và an ninh quốc phòng.

Ấn Độ cung cấp máy bay tuần tra cho Việt Nam

Ấn Độ sẽ tặng cho Việt Nam loại máy bay Dornier DO-228 có thể chở khách, tuần tra và tìm kiếm cứu hộ.... phục vụ cho các nhiệm vụ dân sự và an ninh quốc phòng.

Ấn Độ sẽ tặng một máy bay tuần tra Dornier DO-228 cho Saychelles để có thể giám sát biển và thực hiện các nhiệm vụ chống hải tặc, tờ India Times cho biết hôm 24/1.


Bộ trưởng Quốc phòng A K Antony sẽ trực tiếp có mặt tại công ty Hindustan Aironautics Limited để trao tặng một chiếc máy bay Dornier DO-228 cho Tổng thống nước Saychelles James Michel vào ngày 31/1.

Seychelles và HAL đã ký kết một hợp đồng cung cấp 2 máy bay trong tháng 2/2012 và cam kết sẽ hoàn thành cung cấp vào năm 2014. Tuy nhiên, HAL đang giữ trong tay một máy bay DO-228 trước một năm kết thúc hợp đồng.

Máy bay Dornier DO-228.

Giám đốc quản lý HAL, ông Kanpur D Balsubramaniyam nói trong một cuộc họp báo hôm 24/1 rằng, tới thời điểm hiện tại, HAL đã sản xuất được tổng cộng 117 máy bay Dornier DO-228 và đã được trưng bày tại các cuộc triển lãm Dịch vụ Hàng không quốc phòng, lực lượng tuần tra, Không quân và Hải quân.

Trong năm 2013 đến 2014, HAL đang lên kế hoạch sản xuất 30 máy bay Dornier DO-228 cho Không quân, Hải quân Ấn Độ, Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) và 10 máy bay cho Nam Phi, Việt Nam, Afghanistan, Philippines, Thái Lan và Ecuador. Ngoài ra, Ấn Độ cũng đã cung cấp 2 chiếc DO-228 cho quốc đảo Mauritius.

Máy bay Dornier DO-228 tiêu thụ ít nhiên liệu và mức độ bảo dưỡng bảo trì thấp, máy bay có thể bay được cự ly 2.500 km trong thời gian 5,5 giờ và chỉ cần đường băng chạy đà cất cánh 750 m.

Dornier 228 sử dụng 2 động cơ cánh quạt Garrett TPE Engines với mức tiêu thụ nhiên liệu 2.859 lít khi bay ở tốc độ cực đại 428 km/giờ.

Công ty hàng không HAL của Ấn Độ đa mua giấy phép sản xuất từ nhà sản xuất máy bay Dornier GmbH của Đức để tự chế tạo loại máy bay vận tải hạng nhẹ DO-228 từ năm 1983.

Máy bay Dornier DO-228 cần phi hành đoàn gồm 2 phi công và có thể chở được 15–19 hành khách.

Máy bay có thể sử dụng trong các hãng hàng không, các công ty tư nhân, huấn luyện phi hành đoàn và phục vụ giám sát, tìm kiếm và cứu hộ cũng như quan sát và truyền thông.

thu phương

Theo Infonet

thu phương

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm