Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ấn Độ chuẩn bị cấm sở hữu Bitcoin

Ấn Độ nhiều khả năng sẽ trở thành quốc gia lớn đầu tiên xử lý hình sự việc nắm giữ tiền mã hóa.

Một thành viên chính phủ cấp cao của Ấn Độ cho biết, nước này đang đề xuất luật cấm hoàn toàn tiền mã hóa. Theo đó, Ấn Độ sẽ xử lý hình sự việc đào, sở hữu, phát hành, giao dịch và chuyển nhượng tài sản tiền mã hóa.

Dự luật nhiều khả năng sẽ sớm được thông qua. Trước đó hồi tháng một, Ấn Độ công bố kế hoạch cấm các loại tiền mã hóa tư nhân như Bitcoin, đồng thời phát triển đồng tiền kỹ thuật số chính thức.

Nếu dự luật được thông qua, Ấn Độ sẽ là nền kinh tế lớn đầu tiên biến việc nắm giữ tiền mã hóa trở thành bất hợp pháp. Ngay cả Trung Quốc, quốc gia đã cấm đào và mua bán Bitcoin, cũng không phạt hành vi "tàng trữ".

An Do cam bitcoin anh 1

Ấn Độ sắp tới sẽ xử lý hình sự việc đào, sở hữu, phát hành, giao dịch và chuyển nhượng tài sản tiền mã hóa.

Năm 2019, một ủy ban chính phủ Ấn Độ từng đề nghị mức án lên đến 10 năm tù cho hành vi đào, sở hữu, phát hành, giao dịch và chuyển nhượng tài sản tiền mã hóa. Trước đó, ngân hàng trung ương Ấn Độ cũng đề xuất cấm các ngân hàng giao dịch tiền mã hóa.

Nay giới đầu tư Bitcoin ở Ấn Độ có thể được cho 6 tháng để thanh lý tiền mã hóa. Ước tính ở Ấn Độ hiện có 8 triệu nhà đầu tư tiền mã hóa, tổng tài sản trị giá khoảng 10 tỷ rupee (1,4 tỷ USD). Ít nhất cho đến nay, thị trường này ở Ấn Độ vẫn rất sôi động.

Giá Bitcoin hiện vượt ngưỡng 60.000 USD sau cuối tuần vừa qua. Sức tăng trưởng ấn tượng này nhờ vào tiềm năng được chấp nhận thanh toán rộng rãi hơn. Ngay cả hãng xe Tesla của tỷ phú công nghệ Elon Musk cũng đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin.

Cách đào Bitcoin trong năm 2021 như thế nào? Vài tháng qua, giá đồng Bitcoin đã vượt ngưỡng 50.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, việc khai thác Bitcoin không hề dễ dàng và khá tốn kém.

Bỏ tiền vào Bitcoin chỉ 2 tháng, Tesla đã lãi hơn cả một năm bán xe

Giá trị khoản đầu tư của Tesla vào Bitcoin hồi đầu tháng 2 đã tăng trưởng hơn một tỷ USD.

Bitcoin càng thành công, thế giới càng thất bại

Đến nay, giá trị của Bitcoin vẫn dựa vào niềm tin của các nhà đầu tư. Theo nhiều chuyên gia, việc đưa Bitcoin vào giao dịch hàng ngày sẽ khiến thế giới bị chia rẽ sâu sắc.

Theo Anh Hào/ICTNews

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Công nghệ

Gia Bitcoin lao doc manh hinh anh

Giá Bitcoin lao dốc mạnh

0 52 3

Chỉ vài ngày sau khi đạt đỉnh 64.800 USD/đồng, giá Bitcoin trải qua mức giảm mạnh nhất trong vòng hơn 7 tuần qua xuống ngưỡng dưới 56.000 USD/đồng.