Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ăn cá bị xương đâm thủng ruột non

Sau khi hút dịch làm sạch ổ bụng, các bác sĩ phát hiện xương cá dài khoảng 3 cm đâm xuyên ruột non bệnh nhân ra ngoài thành ruột.

Chiều 10/5, Bệnh viện (BV) Đa khoa Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân bị xương cá tra đâm thủng ruột non.

Chiều 9/5, ông Nguyễn Thanh (62 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều) được chuyển viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. Các bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm, chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phúc mạc, cần phẫu thuật cấp cứu.

hoc xuong ca anh 1
Sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới. Ảnh Ngọc Thành

Quá trình phẫu thuật phát hiện, trong ổ bụng bệnh nhân có nhiều dịch tiêu hoá lẫn mủ đục. Sau khi tiến hành hút dịch làm sạch ổ bụng, các bác sĩ phát hiện xương cá dài khoảng 3cm, một đầu nhọn đâm xuyên ruột non bệnh nhân ra ngoài thành ruột.

Sau khi phẫu thuật lấy xương cá, hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới. Người nhà cho biết, trước đó, bệnh nhân có ăn món canh chua bạc hà nấu với đầu cá tra nặng 5 kg. Sau đó, người này thấy đau bụng dữ dội quanh rốn và hố chậu phải, tình trạng mỗi lúc càng nặng nên gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.

* Tên bệnh nhân đã thay đổi

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe