Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ăn bên cạnh người chết tại nhà hàng có 12 quan tài ở Ấn Độ

Tại nhà hàng xây dựng trên một nghĩa trang cũ ở Ấn Độ, thực khách ngồi giữa 12 quan tài rải rác xung quanh mà chẳng hề bất an khi đang “ăn ngay bên cạnh người chết”.

nha hang co 12 quan tai anh 1
Nhà hàng New Lucky ở Ahmedabad, Ấn Độ, nổi tiếng với thực đơn đa dạng, chỗ ngồi rộng rãi và đặc biệt là sự hiện diện của các bia mộ, quan tài xung quanh bàn ăn. Ảnh: Hari Punjabi.
nha hang co 12 quan tai anh 2
Ông Krishnan Kutti, chủ sở hữu New Lucky, đã mua mảnh đất để mở nhà hàng trước khi biết đây là nghĩa trang. Ông quyết định tận dụng chính tình huống khó xử này để tạo ra sự khác biệt. Thay vì di dời hay lát đá trên các ngôi mộ, Kutti vẫn xây dựng nhà hàng như thông thường và sử dụng những quan tài này làm điểm thu hút chính. Ảnh: Frontiermail.

nha hang co 12 quan tai anh 7
Tổng cộng 12 chiếc quan tài bằng đá xanh nằm rải rác xung quanh nhà hàng một cách ngẫu nhiên và khách hàng phải tìm đường đến bàn của họ giữa những người chết. Không ai biết rõ các ngôi mộ có từ bao giờ và danh tính người nằm trong đó là ai. Một lý thuyết phổ biến cho rằng những quan tài này thuộc về người quá cố theo đạo Hồi ở thế kỷ 16. Ảnh: JFK777.
nha hang co 12 quan tai anh 12
Nhà hàng phục vụ thực đơn đa dạng từ cà phê, nước trái cây, bánh sandwich, đến súp, cà ri, cơm chiên và mì… Ảnh: Indiapalette.
Nhà hàng chuyên phục vụ các món côn trùng kinh dị Insect Experience là nhà hàng côn trùng đầu tiên ở Nam Phi. Tại đây chuyên phục vụ các loại côn trùng có nguồn gốc địa phương, dù nhìn đáng sợ nhưng ăn thử lại rất ngon.

Sâu gỗ trong thân cây mục - món ăn lạ ở Philippines

Tamilok sống trong thân gỗ và chết ngay khi tiếp xúc với không khí là món đặc sản nổi tiếng ở Philippines. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám ăn sống những con sâu gỗ nhầy nhụa này.

Con hẻm mang tên Nước Tiểu nhưng chỉ thơm mùi đồ ăn

Hẻm Nước Tiểu từng chịu nhiều tiếng xấu ở Tokyo (Nhật Bản) ngày nay trở thành điểm du lịch hút khách vì không gian hoài cổ cùng đồ ăn ngon, giá rẻ.
Uyên Hoàng

Theo Insider, Atlas Obscura

Bạn có thể quan tâm

Nhà hàng Địa điểm ăn uống