Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ấn bản trực tuyến của Apple Daily Đài Loan vẫn hoạt động

Trong khi tòa soạn của Apple Daily tại Hong Kong đóng cửa, phiên bản trực tuyến của tờ báo tại Đài Loan sẽ vẫn tiếp tục hoạt động.

Thông báo được đăng tải trên website của Apple Daily Đài Loan hôm 24/6, bất chấp các ấn bản khác của tờ báo đã phải dừng hoạt động, AFP đưa tin.

"Tất cả công ty con trực thuộc Next Digital đều độc lập về tài chính. Hoạt động của website Apple Daily Đài Loan sẽ không bị ảnh hưởng", thông báo cho biết.

Apple Daily bi dong cua anh 1

Ấn bản trực tuyến của Apple Daily tại Đài Loan vẫn hoạt động. Ảnh: Reuters.

Hồi tháng 4, Next Digital đã có kế hoạch bán lại Apple Daily Đài Loan. Tuy nhiên, hội đồng quản trị đã thay đổi quyết định sau khi cân nhắc lợi ích của tờ báo.

Vào tháng 5, báo in của Apple Daily Đài Loan đã phải dừng hoạt động sau 18 năm vì thiếu kinh phí. Phiên bản điện tử của tờ báo vẫn được duy trì từ đó đến nay.

Tại Hong Kong, Next Digital hôm 23/6 thông báo bản in cuối cùng của Apple Daily sẽ phát hành vào ngày 26/6. Dù vậy, quyết định trên sau đó được đẩy lên ngày 24/6, cùng thời điểm ngừng hoạt động của ấn bản trực tuyến.

Ngay từ đêm 23/6, nhiều người dân Hong Kong đã xếp hàng đợi mua khoảng một triệu bản in cuối cùng của Apple Daily.

Trước đó, với lý do nhiều bài báo của Apple Daily bị tình nghi vi phạm luật an ninh quốc gia, cảnh sát Hong Kong hôm 17/6 đã bắt giữ tổng biên tập Ryan Law cùng bốn nhân sự cấp cao của Apple Daily. Tòa soạn báo cũng bị hơn 500 cảnh sát đặc khu khám xét.

Sau đó, cơ quan chức năng cũng đã đóng băng tài sản trị giá hơn 2,3 triệu USD của Apple Daily.

Được xem là có xu hướng chống lại chính quyền Hong Kong, Apple Daily là tờ báo đầu tiên ngừng hoạt động sau khi Trung Quốc ban hành luật an ninh quốc gia cho hòn đảo này vào tháng 6/2020.

Đêm cuối của Apple Daily

Việc tờ Apple Daily đột ngột đóng cửa khiến nhiều người bất ngờ. Tuy vậy, đối với những nhân viên tòa báo, đây là điều không thể tránh khỏi.

Dân Hong Kong xếp hàng xuyên đêm mua ấn bản cuối của Apple Daily

Người Hong Kong đổ xô xếp hàng trong đêm 23/6 đến rạng sáng 24/6 để mua được ấn bản cuối cùng của Apple Daily, trước khi tờ báo này bị đóng cửa.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm